Mang mô hình chăn nuôi lợn hiện đại độc nhất vô nhị về Cao Bằng, chàng thanh niên gặt hái thành công lớn

Camera giám sát 24/24, hệ thống nước uống và vệ sinh hiện đại, cách thức chăn nuôi khoa học, chuyên nghiệp. Đặc biệt, dựng buồng khử khuẩn cho tất cả người ra vào trang trại. Đó là những gì chàng thanh niên Trương Văn Công đem về quê hương của mình để xây dựng một trang trại nuôi lợn công nghệ cao, gặt hái được nhiều thành công lớn.

Clip: Đầu tư trang trại lợn công nghệ cao cho hiệu quả kinh tế vượt trội

Táo bạo đầu tư hệ thống công nghệ cao

Ai vào thăm trang trại của anh Trương Văn Công tại Cao Bằng đều phải đi qua một buồng khử khuẩn rất mạnh. Anh Công nói, đây là một trong những biện pháp để đảm bảo không mang theo mầm bệnh lây từ bên ngoài cho lợn. Nhờ những biện pháp kiểm dịch ngặt nghèo này, mà anh Công đã bảo vệ được đàn lợn của mình qua những đợt dịch bệnh rất nguy hiểm thời gian trước.

Chưa hết, hệ thống nước uống và vệ sinh dành riêng cho lợn cũng được lắp đặt tự động để thay và phun nước tắm, dọn rửa chuồng trại hàng ngày. Anh Công cũng xây dựng bể xử lý chất thải để bảo vệ môi trường. Trang trại có thiết bị y tế đầy đủ như thuốc, máy soi tinh, tủ lạnh bảo quản tinh.

IMG_3818.MOV.00_00_00_00.Still001.png

Hệ thống camera giám sát trong trang trại 24/24. Bất cứ biến động nào của đàn lợn cũng được nhanh chóng khắc phục.

IMG_3911.MOV.00_00_00_00.Still001.png

Mỗi con lợn đều có một thẻ nái riêng. Trên thẻ có ghi đầy đủ thông tin về số tai, ngày sinh, giống, ngày nhập, ngày phối, ngày đẻ, số con, ngày tiêm phòng, giai đoạn ăn, ...

IMG_3921.jpg

Các con lợn nhỡ được nhốt chung ở chuồng rộng để vận động gân cốt, phát triển khung xương. Các con đến giai đoạn lấy thịt thì sẽ được nhốt riêng chuồng để tăng khối lượng thịt thương phẩm.

Gặt hái trái ngọt từ mô hình chăn nuôi hiện đại, khoa học

IMG_3923.jpg

Mô hình nuôi lợn của anh mang về lợi nhuận nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ áp dụng hệ thống công nghệ cao. Trang trại rộng 800m2 với quy mô 500 con lợn thịt.

Nhiều người ở các tỉnh khác như Tuyên Quang, Hà Giang cũng tìm đến mua lợn giống của anh. Bởi đàn lợn của anh phát triển đồng đều, chóng lớn và ít bệnh tật. Có thời điểm, anh xuất khẩu cả nghìn con lợn thịt sang nước bạn với giá cao gấp 3 lần thị trường trong nước. 

Đây chính là những nền tảng cơ bản để chàng thanh niên Cao Bằng này gặt hái được thành công của mình.