Tin liên quan

Độc đáo mô hình nuôi càng đước trên tầng áp mái của nông dân An Giang

Trong vài năm trở lại đây, có không ít người đã lựa chọn mô hình nhân giống và bảo tồn càng đước, nhiều hộ nông dân đã thành công với mô hình này. Một trong số đó phải kể đến mô hình nuôi càng đước trên tầng áp mái của nông dân Dang Trung Kiên tại phường Bình Khánh, tỉnh An Giang.

Cảnh báo mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ nay đến ngày 9/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ghi nhận lượng mưa lớn, có địa phương lên đến 183mm. Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi và ngập úng tại khu vực đô thị.

Hơn 12.000 tấn mận hậu của nông dân Sơn La đã được thu hoạch

Thời điểm này, bà con nông dân vùng biên xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu đã bước vào những ngày cuối cùng của vụ thu hoạch mận hậu năm 2024. Năm nay, do ảnh hưởng của diễn biến thời tiết bất thường, sản lượng mận hậu tại địa phương này ước giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ mọi năm, tuy nhiên giá cả lại tương đối ổn định.

Nông dân Đồng Tháp hối hả bước vào mùa thu hoạch gương sen

Thời điểm này chính là lúc người nông dân ở Đồng Tháp bước vào vụ thu hoạch gương sen. Với mức giá bán khoảng 40.000 đồng/kg, gương sen hiện đang là một trong những nguồn sinh kế khả quan đối với những người trồng sen tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.