Tin liên quan

Vườn cây “độc, lạ” của người nông dân Bến Cát

Với diện tích nhỏ, một nông dân tại phường Tân Định, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chọn giống cây giống hồng sô cô la phù hợp với thổ nhưỡng để nhân giống bán ra thị trường. Loại cây độc lạ bởi hình thức đẹp, dễ trồng, được người tiêu dùng khác ưa thích.Khá nhiều bà con đã lựa chọn trồng thử nghiệm.

GÓC CHUYÊN GIA: Các phương pháp phòng bệnh cho đàn gà thả vườn được chuyên gia khuyên dùng

Nuôi gà thả vườn thường khó kiểm soát đàn và khó phòng bệnh hơn so với các mô hình nuôi nhốt. Vì vậy, bà con cần có nhưng phương pháp riêng để phòng bệnh cho đàn gà khi nuôi thả vườn. Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để có thêm những phương pháp phòng bệnh hiệu quả cho đàn gà trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

Trồng rau quả trái vụ, nông dân hưởng lợi nhiều hơn

Nhờ ứng dụng công nghệ, một số địa phương đã triển khai việc trồng rau quả trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế rất khá. Từ đây, nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu nghiên cứu và đưa hướng mới này vào cho các đơn vị, cá nhân bà con nông dân nhằm cải thiện nhiều hơn năng suất, chất lượng, cũng như nguồn lợi kinh tế.

Vần đổi công trong làng đồng bào dân tộc thiểu số: Hiệu quả và thiết thực

Mỗi khi bắt đầu bước vào vụ thu hoạch, nhân công lao động luôn là khó khăn của chủ vườn, khi phải phụ thuộc vào nhân công đến từ các tỉnh thành khác. Mô hình vần đổi công theo hướng xoay vòng trong thôn bản của tỉnh Gia Lai đã đem lại hiệu quả tốt, đồng thời tận dụng tối đa được nguồn nhân lực tại chỗ.