Tin liên quan

Hướng dẫn: Nuôi cá koi và những điều cần lưu ý để đàn cá phát triển khoẻ mạnh

Mang trong mình những màu sắc và vẻ đẹp độc đáo, cá koi dần trở thành dòng cá chép được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biến cách nuôi cá koi để cá mau lớn, khỏe mạnh và lên màu đẹp, đặc biệt là với người mới chơi cá koi.

Hải Dương: Sâu keo phát triển gây hại nhiều diện tích ngô

Tại Hải Dương, sâu keo đang gây hại trên diện tích ngô vụ hè thu với số lượng cao hơn rất nhiều so với năm trước.Thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh trên các cây ngô đặc biệt là sâu keo, người nông dân cần chú ý các biện pháp phòng trừ để tránh thiệt hại về kinh tế.

GÓC CHUYÊN GIA: Kỹ thuật nhân giống cây đơn xanh

Là loại dược liệu quý dùng điều trị các bệnh về xương khớp, cây đơn xanh hiện đang được bà con người đồng bào dân tộc Dao ở Ba Vì trồng và bảo tồn. Loại cây này có hai phương pháp nhân giống cơ bản, bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA tìm hiểu về những phương pháp này.

Hướng dẫn: Xử lý rơm rạ sau thu hoạch đúng cách

Tình trạng đốt rơm rạ tự phát mỗi khi vào mùa vụ đã làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, sau khi thu hoạch bà con cần có những biện pháp xử lý rơm ra đúng cách.