Phóng sự điều tra

tin nổi bật

Dịch vụ kéo dài thời gian quan hệ, tăng kích thước “cậu nhỏ” giăng bẫy quý ông khắp nơi (Video kỳ 1)

Hà Nội: Lực lượng chức năng xử lý xe hợp đồng “đội lốt” xe chạy tuyến cố định sau phản ánh của Dân Việt

Hà Nội: Chiêu trò "núp bóng" xe hợp đồng để hoạt động như xe tuyến cố định

Tin mới nhất

Xe hợp đồng hoạt động như xe khách tuyến cố định "lộng hành" khắp phố phường Thủ đô ngày giáp Tết

Bất chấp đón trả khách tại những tuyến phố cấm dừng đỗ, thậm chí nhiều nhà xe còn ngang nhiên mở văn phòng “núp bóng” xe hợp đồng để chở khách. Tình trạng trên ngày càng diễn ra phổ biến, nhất là những ngày giáp tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Dân Việt.

Thuận Thành (Bắc Ninh): Vụ “làm luật” đăng kiểm nhanh có dấu hiệu tội nhận hối lộ

Tiếp tục thông tin về vụ việc “làm luật” đăng kiểm nhanh xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-05D, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Theo luật sư, có thể xử lý theo tội đưa nhận hối lộ nếu có dấu hiệu chứng minh sự cấu kết giữa “cò” với nhân viên trung tâm đăng kiểm.

Thuận Thành (Bắc Ninh): Tiền “làm luật” đăng kiểm nhanh được chia chác cho những ai? (Video kỳ 3)

Trở lại vụ “làm luật” đăng kiểm nhanh tại một Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Qua điều tra, mỗi xe đăng kiểm nhanh phải làm luật 1,2 triệu- 1,5 triệu đồng. Trong khi, hàng ngày có rất nhiều xe được đăng kiểm làm theo cách này. Vậy khoản tiền làm luật sẽ được chia chác cho những ai?

Thuận Thành (Bắc Ninh): Có hay không việc cấu kết để “làm luật” đăng kiểm xe nhanh? (Video kỳ 2)

Trở lại câu chuyện “làm luật” để đăng kiểm nhanh xảy ra ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân, tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Câu hỏi đặt ra, chỉ người đàn ông “cò” kia hay đang tồn tại nhiều đầu mối khác cùng cấu kết với nhau làm luật đăng kiểm nhanh? Tiếp tục theo chân phóng viên Dân Việt tìm hiểu sự thật.

Bắc Ninh: “Cò” ngang nhiên mời chào làm luật để được đăng kiểm nhanh (Video kỳ 1)

Mới đây, Bắc Ninh khởi tố vụ án sai phạm tại trung tâm đăng kiểm, cùng 15 bị can liên quan đến hành vi nhận hối lộ. Những tưởng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng khiến các đối tượng có hành vi tiêu cực trong đăng kiểm phải dè chừng. Song thực tế, tình trạng "làm luật" đăng kiểm nhanh vẫn ngang nhiên diễn ra.

Huyện Đông Anh đã xử phạt chủ spa đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui sau phản ánh của Dân Việt

Dân Việt vừa đăng tải vệt phóng sự điều tra về những cơ sở núp bóng làm đẹp để đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui. Ngay lập tức, UBND huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã ra quyết định xử phạt chủ spa và người dạy. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của UBND xã Uy Nỗ trong quản lý khi để xẩy ra tình trạng đào tạo chui.

Cơ sở đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui: Một tay "che trời" hay có ai "bao che"?(Phóng sự 4)

Để hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ chui nhiều người sẵn sàng bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng học nghề tại những lò đào tạo thẩm mỹ siêu tốc không được cấp phép. Hoạt động này là nguyên nhân của nhiều ca biến chứng thẩm mỹ. Nhưng tại sao các cơ sở đào tạo chui này vẫn ngang nhiên hoạt động?

Cơ sở đào tạo thẩm mỹ chui xem người mẫu như “chuột bạch” để học viên luyện tay “cắt da, xẻ thịt”(Phóng sự 3)

Trong quá trình điều tra, PV phát hiện, các cơ sở đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui đã huy động được rất nhiều người làm mẫu cho học viên thực hành. Trong khi, tất cả điều kiện an toàn từ người dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị cấp cứu hầu như không đảm bảo.

“Rợn người” trước những hình ảnh thực hành phẫu thuật thẩm mỹ đào tạo chui (Phóng sự 2)

Tiếp tục câu chuyện về các khóa đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui. Trong vai người có nhu cầu học nghề, phóng viên thâm nhập nhiều cơ sở đào tạo chui đã phát hiện sự thật kinh hoàng, hóa ra đang tồn tại một thứ “công nghệ” thực hành trong đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui, siêu tốc.

“Núp bóng” cơ sở làm đẹp để đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui (Phóng sự 1)

Theo quy định, chỉ những bệnh viện, cơ sở đào tạo y khoa được cấp phép mới được mở các khóa học cho bác sĩ, y sỹ, điều dưỡng, về phẫu thuật; tiểu phẫu; tiêm truyền... Thế nhưng thực tế đang xuất hiện nhiều mô hình núp bóng cơ sở làm đẹp để tổ chức các khóa đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui.

Chuyển động Nhà nông 30/5: Lạng Sơn cảnh báo nguy cơ châu chấu gây hại vụ mùa

Giá tiêu trong nước tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới ở mức 126.000 đồng/kg; Lạng Sơn cảnh báo nguy cơ châu chấu gây hại vụ mùa; Hà Nội hỗ trợ xử lý môi trường cho hơn 2.000ha nuôi trồng thuỷ sản; Long An sẽ hình thành vùng chuyên canh lúa chất lượng cao 125.000 ha,... là những thông tin sẽ có trong chương trình Chuyển động Nhà nông hôm nay.

GÓC CHUYÊN GIA: Còi cọc chậm lớn và bị xù lông, nguyên nhân do đâu?

Đàn bò ăn ít, còi cọc, thậm chí là xù lông chính là những biểu hiện ký sinh trùng. Đây là căn bệnh thường thấy ở trâu, bò. Tuy nhiên, không phải người chăn nuôi nào cũng biết cách xử lý căn bệnh này. Vì vậy, chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về căn bệnh ký sinh trùng trên đàn bò.

Vụ “xẻ thịt” Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang): Quyền chủ tịch thị trấn Đồng Văn và nhiều cá nhân bị xử lý

Tháng 4 vừa qua, Dân Việt đã đăng tải loại bài điều tra độc quyền về "xẻ thịt" Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Các phóng sự đã phanh phui những thủ đoạn buôn bán, chế biến và khai thác đá trái phép.

UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo “nóng” thành lập đoàn kiểm tra Cao nguyên đá Đồng Văn sau điều tra của Dân Việt

Theo thông tin từ Ban quản lý Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra sau điều tra của Dân Việt về tình trạng "núp bóng" dự án để "moi ruột" Cao nguyên đá Đồng Văn.

“Xẻ thịt” Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lẽ nào không ai chịu trách nhiệm?

"Xây dựng trạm thông tin, kiểm tra hàng tháng để báo cáo và tham mưu trong công tác quản lý", đây là câu trả lời của lãnh đạo Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Thế nhưng, chẳng hiểu tham mưu, kiểm tra kiểu gì mà việc xẻ núi, lấy đá trái phép vẫn đang diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày.

Hé lộ những mắt xích "bảo kê” để tàn phá Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Video kỳ 3)

Tiếp tục câu chuyện “núp bóng” các dự án để “moi ruột” Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Câu hỏi đặt ra, phải chăng có sự “bảo kê” để những sai phạm trên diễn ra suốt thời gian dài. Càng thâm nhập sâu, phóng viên Dân Việt đã phát hiện, hóa ra đang tồn những mắt xích trong đường dây “bảo kê” để tàn phá Cao nguyên đá?

Thâm nhập “đại công trường” khai thác đá trái phép trong lòng Công viên Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang (Video kỳ 2)

Trở lại câu chuyện: Thủ đoạn “moi ruột” Công viên Địa chất Toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Trong quá trình điều tra, nhóm phóng viên phát hiện nhiều điểm khai thác đá trái phép, hoạt động công khai giữa lòng thị trấn Đồng Văn. Các đối tượng đã có những chiêu trò gì để có thể khai thác, vận chuyển đá trái phép công khai?

Bất chấp xung đột Ukraine, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang Nga ngày càng khả quan

Chỉ trong 1 tháng, Mỹ đã bỏ ra đến 38 triệu đô la mua một loài cá của Việt Nam

Xuất khẩu sầu riêng có thể vượt 3 tỷ USD

"Đá tặc" núp bóng dự án để "moi ruột" Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang (Video Kỳ 1)

Sau thời gian dài điều tra, phóng viên Dân Việt đã phát hiện, Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đang biến thành “đại công xưởng” khai thác và chế biến đá trái phép làm vật liệu xây dựng. Thực tế này đang thách thức những nỗ lực bảo tồn di sản địa chất, địa mạo của Việt Nam và cả quốc tế.

Bảo vệ học sinh khỏi những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội

Những câu chuyện tiêu cực, những vụ việc đáng tiếc hàng ngày, hàng giờ xuất hiện trên mạng xã hội ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các bạn học sinh. Trong vài năm trở lại đây, có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra, nhiều học sinh lựa chọn cái chết để giải quyết áp lực học tập.

Người dân miền núi Bá Thước (Thanh Hoá): "Cả gia tài” bỗng nhiên lăn đùng ra chết nghi nước sông ô nhiễm

Hàng trăm lồng cá của người dân miền núi huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa nuôi trên sông Mã bỗng dưng nổi lên chết trắng chỉ sau một đêm. Sự việc này khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, đứng trước nguy cơ tái nghèo. Lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cơ quan chức năng cho rằng, cá lồng chết do thiếu oxi.