Tin liên quan

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật chăm sóc cây na giai đoạn ra hoa đậu quả

Giai đoạn ra hoa và đậu quả là giai đoạn quan trọng quyết định năng suất mùa vụ và chất lượng quả na. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc cây na trong giai đoạn này.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật trồng cây vải đạt hiệu quả kinh tế cao

Cây vải là loại cây đặc sản của nhiều tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên,... và đã đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, việc chăm sóc cây vải cũng được nhiều nhà nông chú trọng. Cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật trồng cây vải trong chương trình hôm nay.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số lưu ý khi cắt tỉa cành cho cây vải

Bên cạnh đảm bảo ánh sáng, nước và phân bón đầy đủ, thì việc tỉa cành cho cây vải cũng rất quan trọng, giúp cho nguồn dĩnh dưỡng của cây tập trung nuôi dưỡng quả đem lại năng suất cao cho người nông dân. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu một số lưu ý khi cắt tỉa cây vải cho năng suất cao

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số loại sâu bệnh hại trên cây vải và cách phòng trị

Cây vải rất dễ gặp phải các loại sâu bệnh khi thời tiết giao mùa hoặc ở các giai đoạn nhạy cảm của cây như giai đoạn ra hoa, giai đoạn trái chín,... Hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay tìm hiểu một số loại sâu bệnh gây hại cây vải và cách phòng trị trong số phát sóng hôm nay.