Sơn La: Xây bể trên núi cao chót vót, thả loài cá đặc sản, cá nuôi đến đâu bán hết đến đó

Xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La nơi có độ cao trung bình trên 1.400 m so với mặt nước biển. Người dân nơi đây vốn quen với việc làm ruộng bậc thang, trồng cây Sơn Tra. Giờ đây, vùng đất này đã xuất hiện nhiều vùng nuôi cá có giá trị kinh tế cao như cá hồi, cá tầm, tạo thu nhập cao cho người nông dân.

Sơn La: Xây bể trên đỉnh núi cao nuôi cá đặc sản, nuôi đến đâu, cá bán hết đến đó  

 Xây bể trên đỉnh núi cao nuôi cá đặc sản

Với nhiệt độ trung bình hàng năm từ 16- 20oC, các xã vùng cao huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La có khí hậu quanh năm mát mẻ, cùng với đó là nguồn nước lạnh dồi dào từ các khu rừng, khe suối.  Đây chính là điều kiện quan trọng để nuôi các loại cá nước lạnh. Từ những lợi thế này, năm 2018 HTX Thủy sản Xím Vàng đã được thành lập, chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm cá hồi và cá tầm.

Sơn La: Xây bể trên núi cao nuôi cá đặc sản, cá nuôi đến đâu bán hết đến đó - Ảnh 2.

Hợp tác xã thủy Sản Xím Vàng đã xây dựng được 5 ao nuôi với diện tích 1.500m2mặt nước; cho thu hoạch 7 tấn cá hồi và 15 tấn cá tầm thương phẩm

Không chỉ ở Xím Vàng mà nền khí hậu mát mẻ cùng nguồn nước phong phú cũng sẽ là cơ hội cho nhiều xã vùng cao khác ở Bắc Yên. Từ đó, góp phần cải thiện thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Sơn La: Xây bể trên núi cao nuôi cá đặc sản, cá nuôi đến đâu bán hết đến đó - Ảnh 3.

Với giá thị trường là 200.000 đồng/kg cá tầm và 300.000 đồng/kg cá hồi, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao

Nếu được quan tâm, đầu tư và mở rộng, sản phẩm cá nước lạnh tại huyện Bắc Yên sẽ là một hướng đi triển vọng trong tương lai.