Rộn rã mùa quýt hồng về trên những nhà vườn miền Tây Nam Bộ

Nhiều năm nay người dân ở đồng bằng sông Cửu Long nói chung và An Giang nói riêng đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả. Trong đó có mô hình trồng quýt hồng. Hiện nay, các nhà vườn đang mở cửa đón khách tham quan đến từ mọi miền đất nước làm cho làng quê trở nên rộn rã hơn.

Kỳ lạ tảng đá phát ra tiếng chuông ngân trên đỉnh núi Cô Tô

Trên đỉnh núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) cao 614m ở Tri Tôn, An Giang, có một địa điểm chưa được khai phá và rất ít người biết đến là đỉnh Điện Chuông. Nơi đây có những tảng đá phát ra âm thanh như tiếng chuông ngân khi gõ vào.

Độc đáo tục "đưa rể" trong đám cưới của người Chăm

Từ thánh đường, đám đông sẽ đưa chú rể đến nhà cô dâu. Một người bên nhà gái ra đón chú rể rồi đưa đến phòng cưới, cùng đi có 3 bé trai mang theo 3 cái ô. Khi vào đến bên trong phòng, chú rể bước đến và ngồi cạnh cô dâu, 3 cái ô đặt trước mặt họ.

Cùng xem lại màn biểu diễn cực lung linh của 2024 chiếc drone

Một số lượng khổng lồ, tới 2024 thiết bị bay không người lái (drone) trong buổi tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc tại khu vực hồ Tây, Hà Nội, đã vẽ thành những bức tranh siêu thực vô cùng đẹp mắt, lung linh.

Thời tiết 3 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn: Nơi nắng đẹp, chỗ rét sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, hình thái thời tiết có nhiều điểm khác biệt. Trong đó đáng chú ý có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến một số vùng. Mời quý độc giả cùng xem chi tiết về tình hình thời tiết của các vùng, trong 3 ngày Tết.

Ngày Tết về với "Hand in Hand - Nơi em vẽ giấc mơ"

Từ một nhóm nhỏ các phụ huynh tự thành lập, sau hơn 10 năm, Trung tâm Hand in Hand, một trung tâm giáo dục và chăm sóc trẻ tự kỷ đã trở thành nơi các em được học tập, được vui chơi và hơn hết, được viết nên chính giấc mơ đầy mầu sắc của mình.

Bao giờ thì hết sương mù, nồm ẩm tại Hà Nội: Lời giải thích từ chuyên gia

Vài ngày trở lại đây, thủ đô Hà Nội và một số địa phương phía Bắc chịu ảnh hưởng bởi màn sương mù dày đặc. Không khí ô nhiễm và tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều. Vậy hiện tượng này có phải bất thường không và khi nào thì chấm dứt? Xin mời độc giả cùng theo dõi giải thích từ phía chuyên gia.

Video: Đợt rét đậm, rét hại còn kéo dài đến ngày nào?

Bắc Bộ đang hứng chịu một đợt rét đậm, rét hại với nền nhiệt tương đối thấp. Thậm chí, nhiều địa phương đã phải cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp. Vậy đợt rét đậm, rét hại này còn kéo dài đến khi nào? Người dân cần lưu tâm những điều gì trong đợt rét này?

Nhà báo Lưu Quang Định: Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân đã đề cập đến nhiều vấn đề rất mới

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo NTNN/điện tử Dân Việt - đơn vị được giao tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2023 nhận định: Hội nghị đã nêu bật được những vấn đề rất có tính thời sự và được hàng triệu hội viên nông dân trên cả nước quan tâm sâu sắc.

Cuối tuần này, miền Bắc đón đợt rét đậm rét hại

Từ cuối tuần này, khoảng ngày 16/12/2023, đợt gió mùa gây rét đậm, rét hại sẽ xuất hiện tại miền Bắc. Nhiệt độ thấp nhất khu vực đồng bằng có thể dao động xuống dưới 15 độ. Miền núi có thể dưới 10 độ, miền núi cao có thể xuống dưới 3 độ.