Hơn 1.000 VĐV tham gia đua thuyền trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 2/9, trên dòng sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình) diễn ra lễ hội đua thuyền truyền mừng Tết Độc lập nhân dịp Quốc Khánh 2/9. Tham gia lễ hội năm nay có 10 thuyền đua nữ và 24 thuyền bơi nam với gần 1.300 vận động viên tham gia. Lễ hội này đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Xem ngư dân ở ngôi làng 380 năm tuổi đua thuyền trên biển mừng ngày Quốc khánh 2/9

Ngày 1/9, tại xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống trên biển, kỷ niệm 380 năm thành lập làng và chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia cổ vũ vô cùng sôi động.

Clip: Bố mẹ kình ngư Trần Hưng Nguyên khoe dàn huy chương và cúp đồ sộ, tự hào khi con giành HCV SEA Games 32

PV Dân Việt đã tìm gặp bố mẹ Trần Hưng Nguyên ở phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) khi vận động viên này vừa giành huy chương vàng đầu tiên cho bơi lội Việt Nam ở nội dung 200m hỗn hợp nam tại SEA Games 32.

Video: Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm làm việc với tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/4, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn thăm, làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và thăm các mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh này.

Video: Dân vùng lũ Quảng Bình trồng vườn rau xanh mướt đẹp như phim hút du khách trải nghiệm

Bạn có biết ở Quảng Bình có một nơi mà người dân vừa trồng rau sạch vừa làm du lịch trải nghiệm không? Đó là huyện Lệ Thủy - một huyện miền núi thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate hào hứng trải nghiệm chuyến du lịch đặc biệt ở xã nông thôn mới tỉnh Quảng Bình

Hai diễn viên Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm đặc biệt của mình khi được ăn tối cùng người dân địa phương xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, trong một không gian ấm cúng và thân thiện.

Hàng trăm nam nữ tháo chạy khi cảnh sát đột kích quán Bar Station Quảng Bình

Ngày 25/11, thông tin từ Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị vừa kiểm tra một quán Bar trên địa bàn và phát hiện 25 nam, nữ dương tính với chất ma túy.

Nông dân Quảng Trạch vào rừng nhặt hạt dẻ có ngay 500.000 đồng/ngày

Vào rừng nhặt hạt dẻ, người dân ở các xã Quảng Lưu, Quảng Thạch, Quảng Tiến (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhặt được hơn 20 kg hạt dẻ mỗi ngày, bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg, cho thu hơn 500.000 đồng/ngày.

Xót xa cảnh tan hoang, trơ trụi của cánh rừng nhiều năm tuổi tại Quảng Bình bị chặt phá trái phép

Hơn 12 ha rừng trên cát có tuổi đời nhiều năm tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị chặt phá trơ trụi và tan hoang. Hiện cơ quan chức năng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra, xử lý.

Bí kíp trồng khoai lang tím trên đất cát thu về 300 triệu/ha

Nông dân ở thôn Cửa Thôn, xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đang trồng khoai lang tím trên đất cát, mỗi năm cây khoai lang tím trồng được 2 vụ và mang lại thu nhập khoảng 300 triệu đồng/ha.