Tin liên quan

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Cơ hội nào cho triển vọng ngừng bắn ở Dải Gaza?

Sáu tháng trước, hơn 1.100 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ của nhóm vũ trang Hamas vào miền nam nước này. Ngay sau đó, quân đội Israel (IDF) tiến hành chiến dịch tấn công đẫm máu vào Dải Gaza với mục tiêu "xóa sổ" Hamas và giải cứu khoảng 250 con tin mà nhóm bắt cóc sau vụ tấn công.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Công nghệ gieo mưa nhân tạo là gì mà bị cho là nguyên nhân gây lũ lụt ở Dubai?

Hồi đầu tuần, một lượng mưa lớn tương đương lượng mưa của hai năm dồn lại đã trút xuống thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) chỉ trong một ngày, gây lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động nơi đây. Trên mạng sau đó xuất hiện thông tin cho rằng trận mưa lũ này do mưa nhân tạo gây ra.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: “Cơn nổi giận” của Trái đất và Châu Á hứng chịu

Báo cáo "Tình trạng Khí hậu Châu Á 2023" vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố cho thấy không một khu vực nào trên Trái Đất phải hứng chịu nhiều thiên tai liên quan đến khí hậu, thời tiết… như ở Châu Á.

THẾ GIỚI TUẦN QUA: Điều kiện nào để 1 quốc gia "dám" sử dụng vũ khí hạt nhân?

Điện Kremlin hồi đầu tuần cho biết, họ sẽ tổ chức tập trận vũ khí hạt nhân. Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các cuộc diễn tập nhằm gia tăng “mức độ sẵn sàng của lực lượng hạt nhân tiến hành nhiệm vụ chiến đấu”. Thế nhưng, liệu có dễ dàng chỉ là một nút bấm để khởi tạo cuộc chiến hạt nhân?