Thời tiết cực thuận lợi, nông dân Côn Đảo hồ hởi bước vào vụ rau quả Tết

Chủ động nguồn rau quả phục vụ thị trường tết, phần lớn diện tích sản xuất nông nghiệp trên đảo đều được nông dân đầu tư cho vụ tết, tập trung vào dưa hấu, bí xanh, dưa leo, khổ qua, rau cải xanh, rau muống, mồng tơi, rau bắp và các loại rau thơm... Thời điểm này, thời tiết tại Côn Đảo đang thuận lợi cho rau quả phát triển.
Nông dân Côn Đảo bước vào vụ rau Tết

Nông dân Côn Đảo bước vào vụ rau Tết

Nông dân Côn Đảo bước vào vụ rau quả Tết - Ảnh 2.

Hơn 800 gốc dưa hấu và các loại rau mồng tơi, rau muống, bí rợ, rau thơm... trên diện tích 2.500m² của gia đình anh Triệu Chí Tâm(khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang phát triển tốt, hứa hẹn sẽ cho năng suất cao.

Nông dân Côn Đảo bước vào vụ rau quả Tết - Ảnh 3.

Theo anh Tâm, nếu giá cả năm nay bằng với năm ngoái, gia đình anh sẽ thu về được khoảng 100 triệu đồng.

Nông dân Côn Đảo bước vào vụ rau quả Tết - Ảnh 4.

Còn gia đình ông Lê Văn Tư, với diện tích hơn 1.000m² trồng xen các loại rau: rau muống, rau cải xanh, cải mầm, rau dền, rau khoai lang, ngò rí... bình quân thu hoạch một tháng của ông khoảng 800kg rau xanh các loại. Vào dịp tết, sản lượng rau tăng thêm khoảng 100 - 200kg.