Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết, bia và nước ngọt có dấu hiệu tăng giá

Những ngày gần đây tại TP. HCM, nhiều chủ cửa hàng đã lại "rục rịch" lên giá mặt hàng bia, nước ngọt đối với các sản phẩm phiên bản Tết. Tuy nhiên, ở hướng ngược lại, trong khi các đại lý tăng giá bán sản phẩm thì các hệ thống siêu thị lớn lại giảm giá, khuyến mại đối với các loại bia, nước giải khát.

Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết, bia và nước ngọt có dấu hiệu tăng giá

Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết, bia và nước ngọt có dấu hiệu tăng giá

Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết bia, nước ngọt có dấu hiệu tăng giá - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng bán lẻ tại Tp. HCM cho biết hiện giá nhập sản phẩm bia và nước ngọt chênh nhau từ 5.000 -10.000đ/thùng đối với phiên bản thường và phiên bản tết.

Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết bia, nước ngọt có dấu hiệu tăng giá - Ảnh 3.

So với tháng trước, tại các đại lý, giá bán một thùng bia phiên bản tết đã tăng từ 10.000 - 20.000đ/thùng. Trong khi các đại lý tăng giá bán sản phẩm thì các hệ thống siêu thị lớn lại giảm giá, khuyến mại đối với các loại bia, nước giải khát. Giá bia, nước giải khát tại đây thấp hơn khoảng 10.000 - 30.000đ/thùng tùy loại so với các đại lý bên ngoài.

Tp. Hồ Chí Minh: Cận Tết bia, nước ngọt có dấu hiệu tăng giá - Ảnh 4.

Sở Công thương Tp. HCM đã làm việc với các công ty, đơn vị phân phối, yêu cầu đảm bảo đủ lượng hàng cung ứng cho thị trường để người dân mua sắm tết. Sở Tài chính và lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra kiểm soát, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá và xử lý nghiêm các đối tượng găm hàng - tăng giá bất hợp lý.