Tránh nắng cho rau siêu giỏi, nông dân Hà Nội trồng rau trái vụ vẫn cho năng suất cao

5h sáng là thời điểm những người nông dân của HTX Nông nghiệp Thanh Hà bắt đầu ra đồng thu hoạch rau. Thu hoạch sớm chính là cách mà những người nông dân ở đây cho rằng vừa tránh nắng nóng lại vừa đảm bảo được chất lượng cây rau.

Tránh nắng siêu giỏi, nông dân Hà Nội thắng lớn vụ rau 

Rau baby vốn là những loại rau được trồng vào mùa đông mát mẻ nên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết ngày hè. HTX nông nghiệp Thanh Hà là HTX trồng rau baby có diện tích lớn trên địa bàn Hà Nội, những ngày này, HTX nông nghiệp Thanh hà cũng không tránh khỏi những thiệt hại do nắng nóng kéo dài.

Tránh nắng cho rau siêu giỏi, nông dân Hà Nội trồng rau trái vụ vẫn cho năng suất cao  - Ảnh 1.

Thu hoạch rau từ sáng sớm là cách để những nông dân của HTX Nông nghiệp Thanh Hà vừa tránh nóng vừa kéo dài thời gian bảo quản rau trong những ngày nắng nóng.

Chị Bùi Thị Thanh Hà – GĐHTX Nông nghiệp Thanh Hà cho biết gần đây nắng nóng có những hôm lên tới 40 độ, sản lượng rau có thể bị sụt giảm mạnh do rau chậm phát triển, thậm chí thối rễ và chết. Để khắc phục tình trạng trên, HTX nông nghiệp Thanh Hà đã áp dụng nhiều biện pháp tránh thiệt hại về kinh tế.

Clip: Tránh nắng cho rau siêu giỏi, nông dân Hà Nội trồng rau trái vụ vẫn cho năng suất cao

Không chỉ lưu ý các yếu tố như đất, nước, phân bón, để các sản phẩm rau đến tay người tiêu dùng tươi ngon đảm bảo chất lượng, HTX còn áp dụng nhiều biện pháp trong khâu thu hoạch, bảo quản và vận chuyển như: thu hoạch sớm trong khoảng thời gian từ 5h – 7h30 sáng, đảm bảo nhiệt độ của rau trong khâu đóng gói, bảo quản, vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo thời gian lưu hàng ngắn nhất.

Tránh nắng cho rau siêu giỏi, nông dân Hà Nội trồng rau trái vụ vẫn cho năng suất cao  - Ảnh 3.

Nước là yếu tố hàng đầu giúp rau trái vụ phát triển khỏe mạnh cho năng suất cao.

Nhờ áp dụng nghiêm ngặt những biện pháp trên, HTX nông nghiệp Thanh Hà  giảm thiểu được thiệt hại cho những ruộng rau của mình. Cũng nhờ đó mà HTX vẫn duy trì được sản lượng rau cung cấp cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận.