Vận động nhiều đối tượng trốn truy nã nhiều năm ở Sơn La ra đầu thú

Sơn La là địa bàn phức tạp về ma túy và cũng là nơi nhiều đối tượng phạm tội trốn truy nã. Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an và gia đình, người thân tuyên truyền, vận động, nhiều đối tượng sau nhiều năm "lẩn trốn" truy nã đã ra đầu thú.

Vận động nhiều đối tượng sau nhiều năm truy nã ra đầu thú

Sơn La bắt giữ hàng chục đối tượng truy nã

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an và gia đình, người thân tuyên truyền, vận động, nhiều đối tượng sau nhiều năm "lẩn trốn" truy nã đã ra đầu thú.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Sơn La đã bắt 20 đối tượng, vận động 4 đối tượng truy nã ra đầu thú. Kết quả đó chính là sự kiên trì vận động đối tượng truy nã qua thân nhân và gia đình, nhận thức được cái sai và tự giác chấp hành pháp luật, ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng. 

Mọi sai lầm đều phải trả giá trước pháp luật, nhưng nhận thức được sai lầm, ăn năn hối cải với hành vi vi phạm của mình mới thực sự quan trọng. Đảng và Nhà nước sẽ luôn mở ra một cánh cửa hy vọng để những người đã từng phạm phải sai lầm có cơ hội để quay về nẻo thiện làm lại cuộc đời.