Bí quyết làm nên món rượu vang Tokaji thượng hạng chỉ dành cho nhà vua

Tokaji đã từng là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó được các khách hàng hoàng gia thèm muốn bao gồm các nhà quý tộc Hungary, Ferenc Rákóczi II, Peter Đại đế, Vua Louis XIV, Catherine Đại đế và thậm chí cả nhà soạn nhạc người Áo Joseph Haydn

Bí quyết làm nên món rượu vang Tokaji thượng hạng mà chỉ nghe tên đã thèm

Rượu được sản xuất bằng phương pháp lên men cổ truyền từ vùng đất Hegyalja Kinsce Bt, Hungary. Chính thương hiệu của sản phẩm sẽ nói lên được chất lượng của sản phẩm như thế nào.

Bởi sự cảm hóa mạnh mẽ trên thị trường, rượu ngày càng được nhiều người săn lùng và thưởng thức. Chính vì thế, ngày càng có rất nhiều quốc gia nhập khẩu chính hãng loại rượu này.

Rượu có mùi vị hấp dẫn của trái cây chín, độ ngọt tự nhiên của hàm lượng đường trong những quả nho và độ ngọt béo của mật ong, hương thơm thoang thoảng của gỗ Sồi, thảo mộc,..

Rượu có bề mặt mịn màng, cấu trúc tannin hoàn hảo, độ axit cân bằng. Dư vị rượu ngọt ngào, sống động và mạnh mẽ với nồng độ cồn 12%.

Những giống nho được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu là Furmint, Hárslevlũ, Sárgamuskotály,… những giống nho nổi tiếng tại vườn Tokaji, Hungary. Chất lượng của những giống nho này đóng vai trò chủ đạo trong việc chất lượng của rượu có ngon hay không. Và tất nhiên, đây là những giống nho sạch được và có hàm lượng đường và độ axit cân bằng, rất tốt cho sức khỏe