Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm

Loài vật có cái tên khá ngộ nghĩnh, Tatu ba đai, gần như không có vũ khí để chống lại kẻ thù trong tự nhiên. Nhưng bù lại, chúng lại mang trên mình bộ vỏ sừng rất cứng, mỗi khi gặp nguy hiểm, Tatu ba đai cuộn tròn lại như quả bóng và mặc kệ "sự đời bên ngoài".

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm - Ảnh 2.

Loài Tatu có kích thước khác nhau, dài từ 13cm - 150cm và nặng từ 1,4kg - 54kg. Chúng có màu hồng, nâu sẫm, đen, đỏ, xám hoặc vàng. Toàn bộ cơ thể của loài Tatu (đầu, lưng, chân và đuôi) được bao phủ bởi những vảy sừng cứng như xương.

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm - Ảnh 3.

Chỉ riêng loài Tatu ba đai là có thể cuộn tròn người thành quả bóng để bảo vệ bản thân khỏi kẻ thù. Những con Tatu khác phải chạy hoặc đào hang khi chúng cần phải chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi.

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm - Ảnh 4.

Tatu có đôi chân và bộ móng vuốt rất phù hợp để đào bới. Chúng có thể đào bới cả một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất. Chúng cũng đào đất để tìm kiếm côn trùng - loại thức ăn ưa thích của chúng. Ngoài ra, chúng còn thích ăn các loài động vật có vú nhỏ, chim non, trứng, xác thối, rễ và trái cây.

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm - Ảnh 5.

Con Tatu ngủ từ 16 - 18 tiếng trong hang của nó. Nó bơi rất giỏi, có thể nín thở trong 6 phút khi lặn dưới nước. Nó cũng leo trèo rất tốt. Tatu có thể trèo qua một hàng rào để trong trường hợp không thể đào được cái hố nào phía dưới.

Tatu ba đai - loài động vật nhỏ bé có thể lăn tròn như quả bóng khi gặp nguy hiểm - Ảnh 6.

Cũng giống như thú ăn kiến, loài Tatu có chiếc lưỡi dài và rất dính, hoạt động hiệu quả khi chúng săn kiến và mối. Con Tatu cũng ăn cả kiến lửa.