Tin liên quan

Hướng dẫn: Những điều người nông dân cần biết khi nuôi cá quả

Cá quả là tên gọi chung của một số loại cá thuộc giống cá quả. Các giống cá quả được nuôi phổ biến ở Việt Nam hiện nay là cá chuối, cá lóc bông, cá lóc đầu nhím và cá lóc môi trề. Loại cá này hiện nay được bà con nông dân lựa chọn nuôi nhiều vì hiệu quả kinh tế cao và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Phòng trừ sâu bệnh cho quả vải non, giai đoạn quyết định "thành bại" của vụ mùa

Thời điểm này, những cây vải của bà con nông dân tỉnh Hải Dương đang bước vào giai đoạn quả non. Ở giai đoạn này, cây vải rất dễ bị tấn công bởi sâu bệnh hại, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành cùi và chất lượng quả. Chính vì vậy, bà con cần đặc biệt chú ý chăm sóc cây vải để có được năng suất cao nhất.

GÓC CHUYÊN GIA: Khoảng cách trồng cây xoài theo tư vấn của chuyên gia

Trồng cây xoài đúng khoảng cách và cắt tỉa cành đúng kỹ thuật sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao. Bà con hãy cùng lắng nghe tư vấn của Th.S Vũ Xuân Hải - Chuyên gia về cây ăn quả của Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện NNVN) về khoảng cách trồng cây xoài tại chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay.

Hướng dẫn: Phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ gây hại trên cây lúa

Sâu cuốn lá lúa loại nhỏ là loại sâu bệnh hại lúa trên diện rộng, thường phát sinh và gây hại vào các giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng, trổ bông. Nếu phát hiện kịp thời, bà con vẫn có thể phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa bằng nhiều phương pháp.