Cận cảnh con tôm hùm Úc, cua hoàng đế giá "khủng" làm cả tháng cũng không đủ tiền mua

Tôm hùm Úc, cua hoàng đế nhập khẩu giá từ vài triệu đồng mỗi kg. Có con kích thước "khủng" giá lên đến cả chục triệu đồng nhưng vẫn được giới nhà giàu ưa chuộng.
Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 1.

Tôm hùm Úc đang được một số hệ thống siêu thị hải sản tại TP.HCM nhập khẩu để bán cho người tiêu dùng. Giá tôm hùm Úc khoảng 2 triệu đồng/kg. Dù đắt đỏ nhưng theo các cửa hàng, sức mua hải sản nhập khẩu của người dân vẫn rất tốt, thậm chí họ đã bán hết vài tấn tôm hùm Úc chỉ sau ít ngày tôm hùm có mặt tại Việt Nam.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 2.

Đây là con tôm hùm Nam Úc “khủng” nhất được một hệ thống siêu thị hải sản bán thành công. Nó nặng 5kg, với mức giá 2 triệu đồng/kg, vị khách sộp đã chi 10 triệu để mua con tôm hùm này.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 3.

Con tôm hùm Nam Úc "khủng" 5 kg, giá 10 triệu này có chiều dài khoảng 40cm, chiều ngang 18cm, không tính phần chân và râu. Đặt tương quan so với tôm hùm bông trong nước, nó gần to gấp đôi. Nhân viên cho biết những con tôm hùm Nam Úc 5kg không nhiều, phụ thuộc vào từng đợt nhập về nên chúng được khách tranh mua trước tiên.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 4.

Tôm hùm Nam Úc có khối lượng phổ biến 2-3kg mỗi con, tương đương mỗi con dao động từ 4-6 triệu đồng.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 5.

Ông Trần Văn Trường - CEO một chuỗi siêu thị hải sản cho biết đây là lần đầu tiên hệ thống của ông nhập 4 tấn tôm hùm Nam Úc về Việt Nam, khá hiếm trên thị trường nhưng bán được rất nhanh và gần như đã hết.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 6.

Hiện công ty của ông Trường đang tiếp tục nhập về khoảng 2 tấn nữa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 7.

Điểm đặc biệt của tôm hùm Úc là có màu đỏ đẹp mắt, loại tôm hùm Nam Úc có màu đỏ sậm hơn cả loại tôm hùm Tây Úc. Theo người bán, màu sắc của tôm hùm được rất nhiều người thích thú và đánh giá cao, đặc biệt dùng trong những ngày đầu năm vì mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 8.

Tôm hùm Nam Úc phân bố tại các vùng biển ven biển phía Nam, Đông Nam của Úc. Tôm hùm Tây Úc được đánh bắt tự nhiên ở vùng biển sạch phía Tây Nam Úc. Chúng thường phân bố nhiều ở các rạn san hô ngoài khơi vùng biển từ Bunbury đến cửa sông Murchison. Tôm hùm Úc được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao, ăn ngon nhưng không lo béo.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 9.

Ngoài tôm hùm Úc, tôm hùm Alaska cũng rất phổ biến tại nhiều hệ thống siêu thị hải sản nhập khẩu ở TP.HCM. Hiện giá tôm hùm Alaska rẻ hơn so với tôm hùm Úc, cụ thể dao động từ 1-1,3 triệu đồng/kg, tùy hệ thống.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 10.

Cua hoàng đế - King Crab sống hiện cũng được bán khá phổ biến tại TP.HCM thay vì loại King Crab đông lạnh như trước đây. Một hệ thống siêu thị hải sản báo giá khoảng 2,2 triệu đồng/kg, mỗi con nặng hơn 4 kg, tương đương gần chục triệu đồng/con.

Cận cảnh tôm hùm Úc, cua hoàng đế chục triệu đồng/con, làm một tháng lương cũng không đủ tiền mua - Ảnh 11.

Các mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp như cua Tasmania, ốc vòi voi, bào ngư Hàn Quốc, bào ngư Úc… với giá từ hơn 1 triệu đến vài triệu đồng mỗi kg cũng rất được ưa chuộng.