Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang cực khó để thuần hóa nhưng lại siêu đáng yêu

Chó được coi là những người bạn động vật tốt nhất của con người. Tuy nhiên, một số giống chó trên thế giới không được thuần hóa và vẫn giữ được đúng bản chất của động vật hoang dã. Chó Dingo ở Úc là giống chó như vậy.

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang cực khó để thuần hóa

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang đáng yêu cực khó để thuần hóa - Ảnh 2.

Dingo là loài động vật hoang dã, được mang tới châu Úc bởi những ngừơi nguyên thủy từ 4000 năm trước.

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang đáng yêu cực khó để thuần hóa - Ảnh 3.

Là hậu duệ của loài chó hoang Trung Đông và Đông Nam Á, Dingo dần trở thành hoang dã và quay về với tự nhiên. Với việc du nhập cừu và thỏ vào châu Úc bởi những người châu Âu, quần thể Dingo đã sinh sôi nảy nở vô cùng nhanh chóng.

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang đáng yêu cực khó để thuần hóa - Ảnh 4.

Chính phủ liên bang Úc xếp Dingo vào loại thú hoang dã và cấm xuất khẩu, ngoại trừ xuất cho các khu bảo tồn thiên nhiên hoặc vườn bách thú. Vì vậy rất hiếm gặp Dingo ở ngoài phạm vi châu Úc.

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang đáng yêu cực khó để thuần hóa - Ảnh 5.

Chó hoang Dingo có cặp mắt khá lớn, màu dao động từ vàng đến da cam. Đôi tai nhỏ, hơi tròn cực kỳ nhanh nhẹn, hoạt bát và dựng đứng một cách tự nhiên.

Chó Dingo nước Úc - loài chó hoang đáng yêu cực khó để thuần hóa - Ảnh 6.

Đuôi dài cân đối, buông thõng và hơi xù. Phần thân sau chắc nịch và cơ bắp. Bộ lông dày và mềm. Độ dày và độ dài thay đổi tùy theo khí hậu của từng mùa. Màu phổ biến nhất của bộ lông Dingo là vàng tươi, nhưng có thể gặp các cá thể có màu vàng nhạt, đen hoặc trắng, đôi khi còn có cả màu vện, bạch tạng.