Tin liên quan

Hậu Giang: Sầu riêng rụng lá, nguyên nhân do đâu?

Tại tỉnh Hậu Giang, nhiều nhà vườn trồng sầu riêng đang gặp phải tình trạng cây đột ngột rụng lá, chết cành sau vụ thu hoạch vừa qua. Lý giải nguyên nhân, chính quyền địa phương cho rằng sau vụ thu hoạch vừa qua, sầu riêng được giá nên nhà vườn bón phân nhiều cộng thêm thời tiết nắng nóng làm phần rễ bị ảnh hưởng nặng.

Sóc Trăng: Đảm bảo hệ thống thoát nước, chống ngập ứng

Để tránh tình trạng ngập úng gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân khi mùa mưa đến, tỉnh Sóc Trăng đã chủ động có những biện pháp phòng chống ngập úng, trong đó hệ thống thoát nước là mối quan tâm hàng đầu.

Phân khúc đất nông nghiệp sắp 'sang trang' sau khi Luật Đất đai 2024 được thực thi

Thị trường đất nền sẽ chuẩn bị có những thay đổi lớn với những thay đổi trong cách tính giá đất. Trong đó, các chuyên gia đều chung nhận định, phân khúc đất nông nghiệp sẽ có cơ hội “trỗi dậy mạnh mẽ”.

Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc sắp có hiệu lực

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12/6. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc chuẩn hoá các quy định về xuất khẩu nông sản.