Tin liên quan

Hướng dẫn: Bệnh nấm phổi trên gia cầm và cách phòng trị

Khí hậu nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho bệnh nấm phổi phát triển và gây hại trên đàn gia cầm. Trong quá trình chăn nuôi, bà con cần đặc biệt lưu ý phòng trị kịp thời căn bệnh này để tránh những thiệt hại không đáng có do bệnh nấm phổi gây ra.

Hướng dẫn: Phòng bệnh cho đàn thỏ nuôi khi thời tiết mưa nắng thất thường

Khi thời tiết mưa nắng thất thường, đàn thỏ nuôi dễ mắc phải các căn bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Chính vì vậy, bà con cần chuẩn bị các biện pháp phòng bệnh cho đàn thỏ nuôi ở giai đoạn này.

Ruột của loại quả quen thuộc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con Nghệ An

Xơ mướp thường bị bỏ đi nhưng lại đang là sản phẩm nông nghiệp đem lại nguồn thu nhập cho bà con nông dân tại xã Thanh Tiên (Thanh Chương, Nghệ An). Xơ mướp sau khi thu mua sẽ được sử dụng để làm ra các sản phẩm gia dụng như: bông tắm, lót giày, dép,… và được xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp mía đường lo lắng dù sản lượng tăng so với cùng kỳ

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), nhu cầu tiêu thụ đường của Việt Nam khoảng gần 2,4 tỷ tấn đường. Dù nhu cầu lớn nhưng sản lượng đường sản xuất trong nước thực chất chỉ đáp ứng được khoảng 43%. Điều này dẫn đến việc lượng đường nhập khẩu vẫn chiếm tỷ trọng lớn.