Muối tre - phương thuốc dân gian làm mất 3 năm mới xong ở Hàn Quốc

Muối tre là một loại muối được sản xuất nhờ một phương pháp cổ xưa độc đáo đã được sử dụng phổ biến để làm thực phẩm, chăm sóc da và làm thuốc tại Hàn Quốc từ hơn 1.000 năm nay.

Muối tre - phương thuốc dân gian đặc biệt hữu hiệu có truyền thống 1000 năm ở Hàn Quốc

Muối tre - phương thuốc dân gian làm mất 3 năm mới xong ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Để có muối tre, người ta cho muối biển tự nhiên vào những ống tre đã trưởng thành ít nhất là ba năm.Để có muối tre, người ta cho muối biển tự nhiên vào những ống tre đã trưởng thành ít nhất là ba năm. Tiếp theo, ống tre được bịt kín lại bằng một thứ đất sét màu vàng đặc biệt xuất xứ từ một vùng nông thôn Hàn Quốc. Sau khi niêm phong, muối trong ống tre được nướng ở nhiệt độ 1.300 – 1.500 độ C. Có nơi thì bắt đầu nung ở nhiệt độ thấp, khoảng 400 – 600 độ C sau đó kết thúc tại nhiệt cao. Khi tre bị cháy, các hương vị của tre, chất khoáng cùng hòa với muối thành một khối, bổ sung và làm các chất khoáng cân bằng với nhau. Cũng có nơi sẽ bổ sung thêm một số dược liệu hoặc nung bằng thân cây làm dược liệu… tạo ra một loại muối vô cùng độc đáo với nhiều công dụng cũng rất độc đáo.

Muối tre - phương thuốc dân gian làm mất 3 năm mới xong ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Trong y học cổ truyền Hàn Quốc, muối tre đã được dùng để hỗ trợ phòng và trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh về răng miệng, các bệnh viêm nhiễm trên da. Muối tre có tác dụng trong thanh lọc máu, cải thiện quá trình tái sinh, giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nó có thể được sử dụng để ăn hàng ngày như một loại gia vị giống như một phần của lối sống lành mạnh.

Muối tre - phương thuốc dân gian làm mất 3 năm mới xong ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Quá trình sản xuất muối ăn tinh khiết hiện đại ngày nay đã làm muối mất đi các chất khoáng quý giá, chỉ còn lại chủ yếu là sodium shloride (NaCl). Đây là một trong những lý do tại sao ngày một nhiều người mắc phải các vấn đề sức khỏe vì thiếu khoáng. Sự cân bằng khoáng chất trong muối tre sẽ là một thay thế tốt mà đã từ lâu được thực hành bởi tổ tiên của người Hàn Quốc.


Muối tre - phương thuốc dân gian làm mất 3 năm mới xong ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Sau đó họ phát hiện ra rằng muối tre có thể có hiệu quả tốt hơn nhiều nếu nó được nướng trên 9 lần liên tục. Và họ cũng nhận thấy rằng nếu muối tre được tan chảy hoàn toàn thành một khối, các tính độc hại sẽ biến mất.