Tin liên quan

NÔNG THÔN XANH: “Hô biến” phế phẩm từ cây chuối thành sản phẩm xanh thân thiện với môi trường

Thay vì trở thành phế phẩm gây lãng phí, mô hình sản xuất sợi chuối đang mở hướng đi mới cho một trong bốn cây ăn quả chủ lực của Thủ đô, đáp ứng các tiêu chí nông nghiệp tuần hoàn, sản xuất xanh, đặc biệt là giải quyết được vấn đề phát thải ra môi trường.

NÔNG THÔN XANH: Thay 30 bao phân ủ bằng 1 bao giá thể thông minh, nông dân phấn khởi vừa nhàn vừa “nhẹ túi”

Việc phải dùng 30 bao phân ủ, bón 3 lần 1 vụ cho mỗi sào rau màu, cây ăn quả hữu cơ đã từng làm đau đầu nhiều chủ vườn. Nhờ ứng dụng sản phẩm giá thể thông minh, bài toán hóc búa đã được giải quyết, nông dân vừa nhàn vừa “nhẹ túi”, đồng thời môi trường canh tác cũng có những chuyển biến rõ rệt.

NÔNG THÔN XANH: Làng nghề mì gạo Hùng Lô “chuyển mình” sản xuất xanh, trở thành điểm đến du lịch trải nghiệm độc đáo

Những bãi rác thải rỉ nước, bầu không khí chua loét mùi gạo lên men… đã lùi xa vào quá khứ tại làng nghề mì gạo truyền thống xã Hùng Lô (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Sản xuất xanh và bền vững đã trở thành kim chỉ nam, giúp làng nghề Hùng Lô “chuyển mình”, trở thành điểm đến du lịch trải nghiệm độc đáo của địa phương.