Sở hữu tới 20 đại lý phân trùn quế, sau 4 năm, nam thanh niên Hà Nội khởi nghiệp thành công

Nhận thấy nguồn dinh dưỡng dồi dào đến từ kén giun kết hợp với phần cặn bã của cây trồng và phân động vật có thể tạo nên độ phì nhiêu cho đất, anh Phùng Văn Nam (xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội) quyết định kinh doanh phân trùn quế với hiệu quả kinh tế cao.

Clip: Sở hữu 20 đại lý chỉ sau 4 năm, thanh niên Hà Nội khởi nghiệp thành công từ phân trùn quế

Khởi nghiệp thành công từ phân trùn quế

Ghé nhà anh Phùng Văn Nam (xã Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) người ta không khỏi ngỡ ngàng trước vườn bưởi sai trĩu quả như thế này. Trao đổi với phóng viên, anh Nam cho hay đây là quả ngọt thu được sau khi cây được bón phân trùn quế lấy từ mô hình nuôi giun của gia đình.

Ngoài các sản phẩm đến từ giun, mô hình này còn đem đến một nguồn thu nhập kinh tế khá lớn đến từ phân trùn quế vốn được mệnh danh là vũ khí thần kỳ của người nông dân. Nhận thấy nguồn dinh dưỡng dồi dào đến từ kén giun kết hợp với phần cặn bã của cây trồng và phân động vật có tác dụng tạo độ phì nhiêu cho đất, anh Nam đã quyết định kinh doanh thêm sản phẩm phân trùn quế.

Sở hữu 20 đại lý chỉ sau 4 năm, thanh niên Hà Nội khởi nghiệp thành công từ phân trùn quế - Ảnh 2.

Anh Phùng Văn Nam - chàng thanh niên Hà Nội khởi nghiệp thành công từ phân trùn quế

Sau 4 năm khởi nghiệp từ mô hình này, thị trường của anh Nam không chỉ gói gọn tại các trang trại ở địa phương mà còn mở rộng trên toàn miền Bắc và miền Trung của đất nước  với tổng thu nhập từ mô hình này là 1 tỷ đồng trở lên mỗi năm.

Sở hữu 20 đại lý chỉ sau 4 năm

Để phát triển thêm những tiềm năng đến từ mô hình này, anh Nam còn đầu tư một xưởng máy nhỏ ngay trong nhà để phục vụ cho việc sản xuất phân trùn quế dạng viên nén. Dạng phân bón này được sử dụng phần nhiều cho các loại cây cảnh như hoa lan, hoa hồng, bonsai,… vừa cung cấp chất dinh dưỡng vượt trội cho cây, vừa hỗ trợ kích thích cây ra hoa, ra rễ.

Sở hữu 20 đại lý chỉ sau 4 năm, thanh niên Hà Nội khởi nghiệp thành công từ phân trùn quế - Ảnh 3.

Hiện tại anh Nam đang sở hữu 20 đại lý bán phân trùn quế trên các tỉnh thành như Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,...

Mô hình nuôi giun quế làm thương phẩm đã và đang được đánh giá là đạt hiệu quả kinh tế cao. Từ quy mô nhỏ trong vườn nhà, anh Nam đã phát triển lên tới cả nghìn mét vuông và được chính quyền xã Minh Châu ngày càng nhân rộng. Hiện tại anh Nam đang sở hữu 20 đại lý phân phối phân trùn quế ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.