Tin liên quan

Thâm canh cây mận hậu theo hướng VietGAP, nông dân Vân Hồ phấn khởi đón mùa bội thu

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây mận hậu, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La tăng cường cải tạo, thâm canh theo hướng VietGAP. Trên cơ sở đó đã giúp bà con yên tâm sản xuất, mở rộng diện tích, áp dụng những tiến bộ công nghệ. Mô hình này đã thu hút nhiều nhân dân, du khách đến tham quan, trải nhiệm vườn mận.

Nhiều diện tích cây trồng tại Tây Ninh ngập nặng trong nước

Mưa lớn những ngày qua đã làm nhiều diện tích đất nông nghiệp tại xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh bị ngập nặng. Được biết, tình trạng này đã kéo dài khá lâu do nguyên nhân kênh tiêu T15 A5 bị tắc nghẽn.

Hải Dương: Sâu keo phát triển gây hại nhiều diện tích ngô

Tại Hải Dương, sâu keo đang gây hại trên diện tích ngô vụ hè thu với số lượng cao hơn rất nhiều so với năm trước.Thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh trên các cây ngô đặc biệt là sâu keo, người nông dân cần chú ý các biện pháp phòng trừ để tránh thiệt hại về kinh tế.

Nuôi ốc bươu đen, nông dân Nghệ An phấn khởi vì thu nhập tăng cao

Những năm qua do nhu cầu thị trường lớn nên nhiều bà con nông dân tại tỉnh Nghệ An đã lựa chọn nuôi ốc bươu đen để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật nuôi ốc bươu đen và tìm được đầu ra ổn định, nhiều nông dân đã có thu nhập khấm khá từ mô hình này.