Thời tiết hôm nay 27/5/2023: Bắc Bộ chiều tối mưa dông rải rác, phía Nam mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Bắc Trung Bộ có nắng nóng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều tối mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

Thời tiết hôm nay 27/5/2023: Bắc Bộ chiều tối mưa dông rải rác; phía Nam mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; có nơi trên 33 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.