Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch Covid-19

Với tổng số 260 ha vải các loại, Hợp tác xã nông nghiệp xã Thanh Sơn (Hà Thanh, Hải Dương) đang vượt lên đại dịch, bước vào vụ thu hoạch vải Thanh Hà sớm và xuất bán cho các công ty với giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, ổn định hơn so với năm 2020.
Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch Covid-19
Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch COVID-19

 Vải Thanh Hà tự tin được mùa, ổn định giá cả

Với diện tích 115 héc-ta cho vụ mùa vải sớm, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Các ngành chức năng và các địa phương đang gấp rút mời gọi thương lái và doanh nghiệp bao tiêu kịp thời để đảm bảo đầu ra và giá cả ổn định cho thị trường vải.

Clip: Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch Covid-19

Năm nay, do điều kiện tự nhiên thuận lợi nên vải cho năng suất cao và sai đều. Nhiều hộ trồng vải tự tin vào chất lượng quả. Không còn cảnh được mùa rớt giá như một số năm, thủ phủ vải thiều Thanh Hà năm nay lại được thu mua với giá khá cao bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Mùa vải sớm của Thanh Hà được mùa được giá

Ngay lúc này ở xã Thanh Sơn, nông dân trồng vải theo tiêu chuẩn Global Gap đang xuất bán cho các công ty với giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, ổn định hơn hơn so với năm ngoái nên bà con rất phấn khởi. Tại các điểm cân đầu mối dọc tuyến đường tỉnh lộ, hoạt động mua bán vẫn diễn ra tấp nập.

Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Vườn vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản (HTX Thanh Sơn, Thanh Hà, Hải Dương)

Đảm bảo tiêu thụ vải trong dịch bệnh

Không chỉ đảm bảo bình ổn giá cả và đầu ra sản phẩm mà, hợp tác xã Thanh Sơn đã có chuyến hàng đầu tiên xuất sang thị trường Nhật Bản vào ngày 23, 24/5 vừa qua và được chấp thuận về chất lượng vải. Trên thực tế nhiều năm nay, vải thiều Thanh Hà đã tiêu thụ thuận lợi tại các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore.

Vải Thanh Hà duy trì giá bán ổn định bất chấp đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Hải Dương nỗ lực giữ vững ổn định thị trường vải đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Nhìn chung, vải Hà Thanh năm nay giữ được ở mức ổn định nhưng trước những biến động khó lường mà dịch bệnh gây ra thì hoạt động tiêu thụ vải của Hải Dương cũng gặp phải không ít những khó khăn và thách thức đối với người dân.

Trước tình hình tái bùng phát dịch ở nước ta hiện nay, Hải Dương nói chung và các hợp tác xã trong tỉnh nói riêng đang nỗ lực nhanh chóng xây dựng các phương án và đưa ra những kịch bản hợp lý để vừa thu hoạch và tiêu thụ vải kịp thời, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.