Vẹt eclectus - loài vẹt nhỏ nhất thế giới có khả năng ăn nói lưu loát

Vẻ ngoài ấn tượng, tính cách đáng yêu vui vẻ cùng khả năng ngôn ngữ tuyệt vời, vẹt Eclectus dễ dàng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người.

Loài vẹt xinh đẹp nhỏ nhất thế giới sở hữu khả năng ăn nói lưu loát

Vẹt eclectus - loài vẹt nhỏ nhất thế giới có khả năng ăn nói lưu loát - Ảnh 2.

Vẹt Eclectus là loài Vẹt có kích thước trung bình có chiều dài khoảng 35cm và có sự phân biệt màu sắc rõ ràng giữa con đực và con cái. Con đực có màu xanh tươi sáng một màu rất bắt mắt gần giống như huỳnh quang. Ngoài bộ lông chúng cũng có các chi tiết nhỏ giống như các đốm màu đỏ và màu ngọc lam ở phía dưới cánh, mỏ vàng ở nửa trên và màu đen ở phía dưới.

Vẹt eclectus - loài vẹt nhỏ nhất thế giới có khả năng ăn nói lưu loát - Ảnh 3.

Những chú Vẹt Eclectus nhút nhát nhưng rất thông minh và vui vẻ. Chúng xử lý các tình huống một cách bình tĩnh và khác biệt. Chúng có thể chơi với đồ chơi của mình trong một thời gian dài hay chúng cũng có thể trở lên hài hước âu yếm và trìu mến. Nhìn chung loài Vẹt này sẽ làm bạn rất ngạc nhiên bởi tính cách của mình.

Vẹt eclectus - loài vẹt nhỏ nhất thế giới có khả năng ăn nói lưu loát - Ảnh 4.

Eclectus là loài Vẹt rất thích học từ mới và bắt chước âm thanh mới bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ. Chúng được biết đến là loài Vẹt có khả năng nói tốt trong thế giới của những loài Vẹt. Chúng rất chú ý đến những âm thanh thường nghe lặp đi lặp lại như báo động, chuông cửa, điện thoại hoặc truyền hình.