Video: Phong trào "mặc áo cho cây ăn quả" ở Sơn La, một sáng kiến kỳ diệu

Nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường, tỉnh Sơn La đã phát động phong trào bao trái cho cây ăn quả phục vụ tiêu thụ và xuất khẩu năm 2021. Đây được coi là một sáng kiến rất quan trọng, tránh được côn trùng, sâu bệnh hại và giảm được tối đa công chăm sóc và chi phí bảo quản.
Video: Phong trào "mặc áo cho cây ăn quả" ở Sơn La, một sáng kiến kỳ diệu
Sơn La "mặc áo" cho cây ăn quả

Phong trào bao trái cho cây ăn quả của tỉnh Sơn La 

Clip: Sơn La "mặc áo" cho cây ăn quả

Video: Phong trào "mặc áo cho cây ăn quả" ở Sơn La, một sáng kiến kỳ diệu - Ảnh 2.

Bao trái cho cây ở Sơn La. Ảnh: Trang trại Việt

Theo các chuyên gia, việc “mặc áo” cho trái cây sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm quả, chống được sâu bệnh hại, giảm chi phí chăm sóc. Theo đại diện tỉnh Sơn La, quả xoài nói riêng và các loại quả khác nói chung sau khi được bao trái sẽ tránh được côn trùng, sâu bệnh hại. Thứ hai là giảm được tối đa công chăm sóc và chi phí bảo quản. Thứ ba, khi bao trái thì những sản phẩm trái cây của Sơn La đưa ra thị trường là những sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao. Điều quan trọng là đáp ứng được thị trường tiêu thụ và các nhà nhập khẩu.

ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La, cho biết: Mục tiêu của chúng tôi là hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp an toàn, xanh, sạch và phấn đấu các sản phẩm nông sản của hội viên, nông dân toàn tỉnh sẽ đủ điều kiện tiêu thụ và xuất khẩu.