Yên Bái: Tấm gương người phụ nữ Phù Lá làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo

Những năm qua, phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra sôi nổi, từ đó xuất hiện nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, góp phần tích cực, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Yên Bái: Tấm gương người phụ nữ Phù Lá làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo

Yên Bái: Tấm gương người phụ nữ Phù Lá làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Phù Lá ở xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, chị Đặng Thúy Vui ở thôn Ngòi Nhầy đã ý thức được muốn có cuộc sống khấm khá thì phải năng động, học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh.

Yên Bái: Tấm gương người phụ nữ Phù Lá làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo - Ảnh 2.

Để khởi đầu cho việc làm ăn của gia đình, năm 2006, chị Vui đã mạnh dạn vay 5 triệu đồng từ ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Văn Yên để mua đất trồng rừng, khi cây rừng chưa khép tán, chị đã trồng xen canh với cây sắn để lấy ngắn nuôi dài.

Sau một thời gian làm, chị Vui đã tích lũy được ít vốn và bắt đầu mở cửa hàng bán tạp hóa tại nhà để phục vụ bà con trong thôn.

Năng động trong phát triển kinh tế, đến nay chị Đặng Thúy Vui đã có 15 hecta rừng, trong đó có 7,5 hecta quế đã trồng được 7 đến 8 năm, số còn lại là bồ đề và lát.

Yên Bái: Tấm gương người phụ nữ Phù Lá làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo - Ảnh 3.

Với những thành quả đạt được trong lao động, sản xuất, kinh doanh, năm 2020, chị Đặng Thúy Vui đã vinh dự là một trong những Hội viên phụ nữ tiêu biểu của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tham dự Đại hội thi đua yêu nước của Hội LHPN lần thứ 4 được tổ chức tại Hà Nội.