Những món quà “không lời” đầy ý nghĩa dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp 1/6

Không nghe được, không nói được, nhưng đối với các em ở trường C5, Hà Nội, ngày 1/6 này là ngày thật đặc biệt, bởi các em đã được những người anh, người bạn của mình chăm sóc từ mái tóc, cho đến những món quà thú vị tràn đầy cảm xúc trong ngày "Tết" Thiếu nhi năm nay.

Nỗ lực vượt nghịch cảnh

Những đôi bàn tay cắt tóc thoăn thoắt, không ai có thể ngờ rằng cả thợ làm tóc và những khách hàng đặc biệt này đều là người khiếm thính. Anh Nguyễn Thái Thành, chủ nhân của tiệm cắt tóc “không lời” đã không còn xa lạ về nghị lực vượt khó. Với mong ước đem lại niềm vui cho mọi người, anh đã sáng lập ra “Chương trình cắt tóc miễn phí cho trẻ em điếc bẩm sinh”.

Ngày 1/6 năm nay, anh Thành và các bạn đã dành cho các em khiếm thính, khiếm thị trường C5, Hà Nội, một món quà thật đặc biệt.

Những món quà “không lời” đầy ý nghĩa dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp 1/6.

Làm người tốt từ những điều bình dị nhất

Ngoài cắt tóc từ thiện, anh Thành còn động viên và ủng hộ tinh thần các em nhỏ trường C5 Trẻ Em Câm Điếc cần cố gắng trong học tập để có thể chứng minh với mọi người rằng người điếc có thể làm tất cả. Đến nay, anh và đồng đội đã có nhiều chiến dịch thiện nguyện ở rất nhiều nơi đặc biệt là những khu vực có trẻ em khiếm thính, khó khăn

Món quà từ những người “đặc biệt” dành cho những trẻ em “đặc biệt” - Ảnh 2.

Làm người tốt từ những điều bình dị nhất.

Vì thấu hiểu những đắng cay mà mình đã trải qua trong thời gian học việc nên Thành rất muốn tạo điều kiện cho những bạn bị khiếm thính như mình có điều kiện học tập và làm việc. Ước mong của Thành là có thể mở một salon thật lớn để đào tạo, hỗ trợ dạy nghề cho rất nhiều bạn trẻ khiếm thính.

Hy vọng trong tương lai, anh có thể tạo nên nhiều kế hoạch từ thiện nhân văn hơn nữa để tạo nên một cộng đồng người khiếm thính vững mạnh.