Công an TP.Từ Sơn (Bắc Ninh): Sau phản ánh của Dân Việt đã ra quân triệt phá điểm nóng “chợ” ma túy

Phát quang bụi rậm, dựng rào chắn, tổ chức các đội tuần tra là những giải pháp Công an TP. Từ Sơn đang thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng người nghiện từ khắp nơi dạt về mua bán và sửa dụng ma túy sau phản ánh của Báo Điện tử Dân Việt.

Công an TP.Từ Sơn (Bắc Ninh): Sau phản ánh của Dân Việt đã ra quân triệt phá điểm nóng“chợ” ma túy

Những băn khoăn của người dân về hiệu quả của những lần ra quân là có cơ sở, vì trước mắt có thể ngăn chặn hoạt động mua bán ma túy. Còn về lâu dài, liệu lực lượng công an có giải pháp như thế nào để triệt phá, từng bước xóa sổ các khu "chợ" ma túy hay không?  Theo người dân điều này phụ thuộc rất nhiều vào trách nhiệm và quyết tâm từ người đứng đầu Công an thành phố Từ Sơn, Công an tỉnh Bắc Ninh.  

Phóng viên Dân Việt sẽ tiếp tục bám sát và cập nhật để thông tin tới quý vị!

Thống kê từ tháng 1 năm 2020 đến đầu tháng 7 năm 2022, Công an TP Từ Sơn đã phát hiện bắt giữ 357 vụ với 626 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; tiếp nhận của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh bắt, bàn giao 52 vụ với 57 đối tượng. Tổng thụ lý điều tra 409 vụ với 683 đối tượng.

Công an TP. Từ Sơn phối hợp với Phòng PC04, Cục C04 bắt 19 vụ với 415 đối tượng vi phạm về ma túy trên địa bàn. Đồng thời xác lập và phá 34 chuyên án, bắt giữ 50 đối tượng, thu giữ 2kg heroin (trong đó có 6 bánh heroine), gần 19 kg ma túy tổng hợp (thu giữ hơn 70.000 viên ma túy các loại), 2 súng quân dụng, 1 súng hoa cải, 4 hộp tiếp đạn và 55 viên đạn cùng nhiều vật dụng khác để sử dụng ma túy. Triệt xóa 10 "boong ke" phức tạp về ma túy (phường Đình Bảng 9, phường Đông Ngàn 1)