Mạnh dạn đưa nhiều giống trái cây mới vào trồng, nông dân Yên Châu có thu nhập cao

Bên cạnh một số loại cây trồng chủ lực đã có tiếng trên thị trường, những năm gần đây, nông dân huyện Yên Châu (Sơn La) đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, đa dạng các loại cây trồng để nâng cao thu nhập.

Phát triển đa dạng các loại cây ăn quả, nông dân Yên Châu có thu nhập cao

Yên Châu, vựa cây ăn quả lớn của tỉnh Sơn La

Huyện Yên Châu ( Sơn La) hiện đang là vựa cây ăn quả lớn của tỉnh Sơn La, với trên 11.500 ha diện tích cây ăn quả, mang lại thu nhập khá lớn và giá trị kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp. Một số loại cây chủ lực của Yên Châu đã có tiếng trên thị trường như: Xoài, mận hậu, chuối, nhãn chín muộn… với tổng sản lượng quả các loại mỗi năm trên 90.000 tấn.

Thời gian qua, huyện Yên Châu đã hình thành những vùng sản xuất cây ăn quả tập trung theo hướng đầu tư có chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, huyện Yên Châu đang tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền vận động nhân dân phát triển trồng mới thêm một số loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương như: Lê, na sầu riêng, dâu tây... góp phần làm phong phú và và đa dạng các loại cây ăn quả của huyện.