Mèo đốm margay - loài động vật đáng yêu nhưng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Mèo đốm Margay (Leopardus wiedii) là một loài mèo hoang nhỏ có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Bị săn bắt bất hợp pháp với số lượng lớn nên hiện tại, loài mèo này đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng.

Mèo đốm margay - loài động vật đáng yêu nhưng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Loài mèo này được con người đặt tên là mèo đốm margay, một loài mèo bản địa ở Trung và Nam Mỹ. Khác với báo, chúng lại sống ở những khu rừng nhiệt đới hẻo lánh. Mặc dù trước đây chúng gần như nằm trong sách đỏ, nhưng hiện nay các nhà chức trách chỉ xếp chúng vào loại "đang bị đe dọa".

mèo đốm margay

Loài mèo đốm margay sở hữu vẻ ngoài cực kỳ dễ thương!

CHIA SẺ

Về bề ngoài thì mèo đốm margay rất giống loài gấm (Leopardus pardalis) to lớn hơn, nhưng có đầu ngắn hơn một chút, đôi mắt lớn hơn, còn đuôi và chân thì dài hơn. Nó nặng từ 2,6 – 4kg, với chiều dài cơ thể từ 48 – 79 cm, và chiều dài đuôi từ 33 – 51 cm.Không giống như hầu hết các con mèo khác, mèo cái chỉ có hai núm vú. Lông màu nâu, điểm nhiều hàng đốm màu nâu sẫm hoặc đen và các sọc dọc. Phần bụng nhạt màu hơn, dao động từ màu vàng da bò đến trắng, và đuôi có nhiều dải sẫm màu với chỏm đuôi màu đen. Phần sau của tai màu đen với những đốm trắng tròn ở trung tâm.

mèo đốm margay

Loài mèo này có khả năng săn bắt vô cùng tốt.

CHIA SẺ

Một điểm đặc biệt khác nữa của loài mèo này là nó có thể bắt chước giọng của khỉ để dụ chúng xuống đất, lừa chúng đến chỗ mai phục. Lúc đó, mèo đốm Margay phát ra những âm thanh giống như tiếng khóc của khỉ sơ sinh. Những tiếng kêu đó thu hút sự chú ý của những con khỉ, khiến chúng tò mò, leo xuống và rơi vào bẫy của mèo đốm Margay.

Mèo đốm margay - loài động vật đáng yêu nhưng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh 4.

Mèo đốm margay chủ yếu sống trên cây.

Loài mèo đốm này thường đi kiếm ăn về đêm và thường sống đơn độc không theo đàn. Và quan trọng hơn cả là chúng có vẻ ngoài rất dễ thương!