Muôn kiểu chống nắng cho cây trồng của nông dân Hà Nội

Tưới nước tăng cường, lắp tấm che tạm thời, đào kênh dẫn nước gia tăng độ ẩm..., rất nhiều biện pháp được người nông dân ở Hà Nội sử dụng để bảo vệ cây trồng.

Giải pháp cho cây cối thời tiết nắng nóng gay gắt

Nắng nóng gay gắt những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. Ðể bảo vệ cây trồng bà nông dân huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã chủ động dùng nhiều biện pháp để tránh nắng cho cây trồng.

Thời tiết nắng nóng có thể gây ra tình trạng thiếu nước cho cây cối, làm cho chúng khô và chết. Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng có thể gây ra các bệnh và sâu bệnh hại cho cây cối, làm giảm sức đề kháng của chúng. Nếu thời tiết nắng nóng kéo dài, nó có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cối, làm giảm sản lượng và chất lượng của các loại cây trồng. Do đó, việc chăm sóc và bảo vệ cây cối trong thời tiết khắc nghiệt là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của chúng.

Muôn kiểu chống nắng cho cây trồng của nông dân Hà Nội

Một số giải pháp cho cây trồng thời tiết nắng nóng:

Tưới nước định kỳ là biện pháp cần thiết vì cây cối cần được tưới nước đầy đủ để giữ cho đất ẩm, đặc biệt là trong những ngày nắng gay gắt. Nên tưới nước vào buổi sáng hoặc buổi chiều để tránh mất nước do bốc hơi.

Bà con nên che chắn ánh nắng bằng các vật liệu che chắn ánh nắng, như màng lưới hoặc vải che, để giảm thiểu tác động của ánh nắng trực tiếp lên cây cối.

Muôn kiểu chống nắng cho cây trồng của nông dân Hà Nội - Ảnh 2.

Một số giải pháp cho cây trồng thời tiết nắng nóng.

Nếu không thể tưới nước định kỳ vào buổi sáng hoặc chiều, có thể thay đổi thời gian tưới nước vào ban đêm để tránh mất nước do bốc hơi.

Có thể tạo bóng mát cho cây cối bằng cách trồng cây bóng mát xung quanh hoặc sử dụng các vật liệu che chắn ánh nắng như ô dù. Cắt tỉa cây cối thường xuyên để giữ cho cây cối khỏe mạnh và giảm thiểu tác động của thời tiết.