Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19

Những ngày này, hàng tấn lương thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết thực như gạo, rau xanh củ quả được các cấp Hội Nông dân trên địa bàn Hà Tĩnh quyên góp chở những chuyến xe đầy ắp đến khu cách ly tập trung, lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Hà Tĩnh, thời gian qua, các hội viên đã quyên góp nhu yếu phẩm, gửi đến người dân đang trong thời gian cách ly tăng cường thêm sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chuyến xe chở nhu yếu phẩm từ cán bộ hội viên nông dân xã Tượng Sơn, Thạch Hà đến các khu cách ly tập trung. Ảnh: PV

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch Hà, cho biết: "Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn Hà Tĩnh, chỉ thời ngắn phát động tập kết thực phẩm cho vùng tâm dịch, đã có nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức… quyên góp gạo, rau xanh, củ quả, tiền… Với những hoạt động hết sức thiết thực của các cấp Hội, chúng tôi tin rằng tinh thần chống dịch như chống giặc, tiếp tục lan tỏa đến tất cả các cán bộ và hội viên, kiên quyết đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19".

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Rau, củ quả của các hội viên trong xã Tượng Sơn, Thạch Hà quyên góp để gửi đến khu cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: PV

Chị Nguyễn Thị Lam (trú xã Tượng Sơn, Thạch Hà), nói: "Rau xanh, gạo nhà tôi có, những lúc này người dân hãy chung sức chung lòng, góp một phần nhỏ bé gửi đến khu cách ly tập trung, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Dịch bệnh sớm được khống chế, cuộc sống sớm trở lại yên bình".

"Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh làm cầu nối tiêu thụ nông sản giúp bà con trong vùng bị phong tỏa, giãn cách xã hội. Nhờ đó bà con nông dân giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh, tạo điểm tựa để nhanh chóng khôi phục sản xuất sau này. Vừa tuyên truyền phòng chống dịch vừa giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong vùng bị ảnh hưởng là 2 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân trong giai đoạn này. Hội Nông dân Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành, sát cánh, chăm lo đến các hội viên cũng như bà con nhân dân trên địa bàn" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ Hoàng Minh Lộc (78 tuổi, thôn Trần Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Anh). Chia sẻ: "Bó rau tuy nhỏ, quả bầu, quả bí của gia đình trồng được gửi đến lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch là chúng tôi thấy ấm lòng. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để cùng chung tay sớm đẩy lùi Covid-19, nhân dân sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Cụ Hoàng Minh Lộc (78 tuổi, thôn Trần Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Anh) góp một phần lượng thực phẩm cho các khu cách ly tập trung. Ảnh: PV

Ông Phan Văn Duẩn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh cho biết: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h trưa 8/6. Hội đã vận động hội viên đóng góp một phần nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con nhân dân vùng phong tỏa. Nông sản đều do các hội viên trong huyện sản xuất ra, bà con bớt đi phần nào để gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch".

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Hội viên nông dân (thôn Tân Đình, Tân Phan, xã Kỳ Giang), quyên góp nông sản. Ảnh: PV

"Đến ngày 11/6 Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã nhận được những tình cảm của bà con nhân dân với số lượng nhu yếu phẩm như sau: Bí đỏ, bí xanh 6.325 kg, gạo 2.132 kg, khoai lang 50kg, mì tôm 102 thùng, dầu ăn 4 lít, nước mắm 32 lít và tiền mặt 5.550.000 đồng" – Ông Duẩn cho biết thêm.

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hội Nông dân (xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên) gửi những phần cơm đến khu cách ly tập trung. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Hiện nay các đơn vị thuộc Hội Nông dân Hà Tĩnh đang tích cực chung tay hỗ trợ nhân dân và chính quyền chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Tĩnh giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Bí xanh được người dân Kỳ Anh hái tại vườn để gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: PV

Một số đơn vị của Hội ở vùng phong tỏa, giãn cách xã hội như: TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà đã phối hợp với ngành chức năng truy vết, làm các xét nghiệm sàng lọc ... khi có các ca nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Hội Nông dân còn vận động ủng hộ nhu yếu phẩm, thực phẩm, tổ chức nấu cơm cho các tuyến đầu chống dịch và người dân ở trong khu cách ly.

Sau lời phát động của MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nông dân các cấp đã tích cực hưởng ứng, kêu gọi, vận động các nhu yếu phẩm, nông sản của nông dân để chung tay cùng địa phương chống dịch. Những nhu yếu phẩm này được các hội viên Hội Nông dân quyên góp từ vườn nhà của chính các hội viên.

"Thông qua các hoạt động tích cực từ các hội viên Hội Nông dân, tôi cảm thấy đây là lời động viên rất lớn đối với các lực lượng tuyến đầu, các ban ngành tham gia chống dịch cũng như bà con nhân dân trong khu cách ly, phong tỏa. Đây chính là động lực để giúp họ vượt qua những khó khăn ban đầu. Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, giúp gắn kết giữa giữa cán bộ Hội với bà con nhân nhân tạo nên khối đoàn kết bền vững. Nhờ đó góp phần ổn định trong giai đoạn dịch bệnh này cho sự phát triển trong thời gian tới" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.