Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly

Góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19, kịp thời tiếp sức lực lượng tuyến đầu, người dân khu cách ly, những ngày qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quyên góp nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với lực lượng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Chiều ngày 11/6, bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện Hội Nông dân TP. Hà Tĩnh đã tiếp nhận hơn 11 tấn nhu yếu phẩm của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh.

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (đứng thứ 2 từ trái sang phải) tiếp nhận hơn 11 tấn nhu yếu phẩm Hội Nông dân Kỳ Anh để chuyển đến các khu cách ly, lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Với phương châm "ai góp gì lấy nấy", là những sản vật mà người nông dân tự làm ra như gạo lúa, rau xanh, củ quả…. mong muốn góp một phần của mình để cùng chung tay, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly - Ảnh 2.

Những chuyến hàng chở nặng nghĩa tình đến trung tâm vùng dịch. Ảnh: PV

Ông Phan Văn Duẩn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kỳ Anh, cho biết: "Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chia sẻ những khó khăn, người dân khu cách ly, lực lượng đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly - Ảnh 3.

Những sản vật của bà con nông dân huyện Kỳ Anh làm ra góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Ảnh: PV

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, MTTQ huyện Kỳ Anh tham gia ủng hộ phòng chống dịch, sau một ngày phát động, đã có hơn 11 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, trứng, thịt gà, vịt, rau xanh, củ quả... là các sản phẩm nông sản sạch của hội viên nông dân trên địa bàn huyện".

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly - Ảnh 4.

Nhu yếu phẩm người dân huyện Kỳ Anh quyên góp đang được chuyển lên xe đưa đến vùng dịch. Ảnh: PV

Hội Nông dân các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp 5k và các quy định về phòng chống dịch. Tiếp tục vận động hội viên nông dân quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực như: Ủng hộ lương thực, thực phẩm, nông sản, nhu yếu phẩm; tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và các khu cách ly tập trung" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV Dân Việt - bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, cho hay: "Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm nguồn lực, vật chất lẫn tinh thần cho tuyến đầu chống dịch, những người ở các khu cách li tập trung.

Chúng tôi thấy ấm lòng bởi trong lúc khó khăn này, nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái được lan tỏa mạnh mẽ, sức mạnh đoàn kết lại bồi đắp thêm trong cán bộ, hội viên nông dân Kỳ Anh nói riêng, toàn tỉnh nói chung. 

Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly - Ảnh 6.

Người dân huyện Kỳ Anh góp khoai gửi đến khu cách ly, lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Ảnh: PV

Qua đó góp phần nhỏ vào công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 và đồng thời nhân lên sự gắn bó, chung sức đồng lòng của tổ chức Hội Nông dân các cấp trong tỉnh".

Các cấp Hội cơ sở cần linh hoạt, chuyển đổi phương thức sản xuất, kinh doanh phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh (trừ các đơn vị đang trong thời gian giãn cách xã hội, hoặc bị phong toả). Hội Nông dân tỉnh còn phối hợp tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân trong vùng có dịch, góp phần san sẻ khó khăn cho nông dân, giúp họ vượt qua giai đoạn này; đồng thời giúp cho người dân có được nguồn thu nhập để tái sản xuất trong thời gian tới" - Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh.