Anh Nông dân thu tiền tỷ từ làm nông nghiệp sạch kết hợp du lịch dưới chân đèo Pha Đin

Thay đổi tư duy canh tác, phát triển nông nghiệp sách kết hợp với làm du lịch sinh thái, Anh Bùi Ngọc Thắng, Giám đốc HTX du lịch Pha Đin, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có doanh thu tiền tỷ mỗi năm. Anh vinh dự được bình chọn là 1 trong 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.

Anh Nông dân thu tiền tỷ từ làm nông nghiệp sạch kết hợp du lịch dưới chân đèo Pha Đin

Nông dân Việt Nam xuất sắc trẻ năng động

Đến với bản Kiến Xương bản, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, ấn tượng với chúng tôi về vùng đất này, khi những sườn đồi, thung lũng được bao phủ bởi những vườn cây ăn quả như bưởi, hồng giòn, đào, mận,…Bản  Kiến Xương hôm nay được phủ xanh là nhờ sự cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất của những hội viên nông dân trong bản, trong đó, có anh nông dân Bùi Ngọc Thắng, Giám đốc HTX du lịch Pha Đin.

Hội viên nông dân Bùi Ngọc Thắng là hội viên trẻ, có sự năng nổ tích cực, dám nghĩ, dám làm, có kinh nghiêm phát triển cây ăn quả. Đặc biệt là hiện nay anh là người có những đóng góp trong phát triển du lịch của huyện Thuận Châu. Cũng là người có những đóng góp chung về sự phát triển kinh tế xã hội của huyện là tấm gương cho hội viên nông dân khác noi theo.

Với những thành tích đó , anh Bùi Ngọc Thắng nhiều lần được các cấp chính quyền khen thưởng. Đặc biệt, Nông dân Bùi Ngọc Thắng vinh dự là 1 trong 100 gương mặt nông dân tiêu biểu của cả nước được Hội đồng Bình chọn chung khảo Trung ương bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023".