Sơn La: Đổi thay trên bản Nghĩa Hưng sau khi về đích NTM kiểu mẫu

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, bản Nghĩa Hưng (Mường Cơi, Phù Yên, Sơn La) đã cán đích NTM kiểu mẫu cũng là bản đầu tiên của huyện Phù Yên.

Clip: Bản Nghĩa Hưng (Mường Cơi, Phù Yên, Sơn La) về đích NTM kiểu mẫu

Bản Nghĩa Hưng (Mường Cơi, Phù Yên, Sơn La) về đích NTM kiểu mẫu

Về bản Nghĩa Hưng hôm nay dễ dàng nhận thấy bộ mặt của bản thay đổi khác xưa, từ nhà văn hóa bản, đường giao thông đi lại thuận tiện, không khí trong lành vì không có khói bụi, môi trường cảnh quan sạch, đẹp. Người dân trong bản ai cũng phấn khởi, tự hào bởi từ một bản nghèo trước đây đến nay đã trở thành bản NTM kiểu mẫu.

Có thể khẳng định, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu ở bản Nghĩa Hưng đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp trong toàn xã Mường Cơi nói riêng và trên địa bàn huyện  Phù Yên, tỉnh Sơn La nói chung. Việc hoàn thành các tiêu chí của bản NTM kiểu mẫu sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân bản Nghĩa Hưng tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Cơi tiếp tục thực hiện sự nghiệp xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao trên địa bàn xã trong thời gian tới.