Video: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau khi thị sát khu cách ly có nhiều ca mắc Covid-19

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, trong khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiều F1 của các chùm ca bệnh siêu lây nhiễm. Con số các ca mắc mới xuất hiện ở khu cách ly ở Trường Quân sự cho thấy TP đã truy vết, khoanh vùng đúng các F1 có nguy cơ cao.
Video: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau khi thị sát khu cách ly có nhiều ca mắc Covid-19
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau khi thị sát khu cách ly có nhiều ca mắc Covid-19

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xét nghiệm tất cả lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sau khi thị sát điểm cách ly, nghe báo cáo của trường và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Chủ tịch Hà Nội ghi nhận trách nhiệm, hiệp đồng của các đơn vị có liên quan, có hành động kịp thời.

Video: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau khi thị sát khu cách ly có nhiều ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Sáng 31/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra địa điểm cách cách ly tập trung ở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô sau khi có nhiều ca mắc Covid-19 (là các F1 tiếp xúc nhiều với F0 trước khi cách ly).

Nhấn mạnh đến việc số ca mắc Covid-19 tăng nhiều nhưng đều ở trong khu cách ly tập trung, Chủ tịch Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy đã liên tục nhắc nhở phải đảm bảo an toàn đối với 2 lực lượng đặc biệt quan trọng: Y tế và các khu cách ly.

Clip: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau khi thị sát khu cách ly có nhiều ca mắc Covid-19

TP đặt ra yêu cầu phải nâng cao hơn một mức việc quản lý ở các khu cách ly tập trung và biện pháp quyết liệt hơn trên toàn địa bàn.

Về các giải pháp lâu dài, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế rà soát, ưu tiên tiêm vaccine cho cán bộ, nhân viên phục vụ và cả người xử lý rác các khu cách ly tập trung; xét nghiệm tất cả lực lượng tuyến đầu.