Video: Hoa lê rừng xuống phố khoe sắc trắng muốt, hàng nghìn người dân Thủ đô chen nhau mua

Sau Tết Nguyên đán, những cánh hoa đào bung nở và bắt đầu tàn, người dân Hà Nội lại tấp nập tìm đến chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) để “săn” hoa lê rừng trắng tinh khôi với giá lên đến hàng triệu đồng về chơi Rằm tháng Giêng.

Những ngày đầu tháng Giêng, sau Tết Nguyên đán, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê. Dọc con đường Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), đặc biệt là khu vực chợ hoa Quảng An hàng nghìn cành lê được bày bán. Tại đây, những cành hoa lê rừng có độ tuổi lên tới vài chục năm, rêu mốc, cằn cỗi nhưng lại bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi có sức hấp dẫn kì lạ với người Thủ đô.

Video: Hoa lê rừng xuống phố thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô

Nếu như đào có nhiều loại như đào phai, đào bích, đào thất thốn, đào rừng… Và mỗi loại lại có sắc hoa mang vẻ đẹp riêng, người chơi đào thường chú trọng nhiều vào chất – lượng và sắc của hoa rồi mới đến cây, cành, dáng thế… Thì lê lại có phần đơn điệu khi hoa chỉ độc sắc trắng cho nên người chơi hoa lê thường ưu tiên về dáng thế của cây hơn, còn hoa được xếp vào hàng thứ.

Hoa lê rừng xuống phố thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô  - Ảnh 2.

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) vào những ngày này luôn tấp nập người mua, kẻ bán.

Do tác động của dịch Covid-19, số hoa nhập về năm nay khá dè dặt, chỉ bằng 1/3 so với những năm trước đây. Tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), hoa lê được lấy về từ những tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang. ..

Mỗi cành hoa lê có một giá khác nhau, dao động từ 200.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy theo hoa và thế của cành. Điều đặc biệt là cây càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao. 

Hoa lê rừng xuống phố thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô  - Ảnh 3.

Hoa lê rừng được bán với giá giao động từ 200.000 - 3.000.000 đồng

Theo những người chơi hoa lê lâu năm, không giống như những loại hoa khác, hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày, nếu mua những cành còn nhiều nụ, có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng. Hoa lê có màu trắng tinh khôi, khi nở 5 cánh căng nảy bật ra từ thân cành xù xì. Hoa lê rừng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Hoa lê rừng xuống phố thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô  - Ảnh 4.

Hoa lê nở rộ khoe sắc, mang hơi thở núi rừng về Thủ đô