Biển Đông có nguy cơ hứng chịu 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong tháng 7

Theo dự báo, trong tháng 7, khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có thể ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong tháng 7

Trong bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Biển Đông khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong tháng 7.

Biển Đông có nguy cơ hứng chịu 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong tháng 7 - Ảnh 1.

Khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong tháng 7

Cùng với đó, trong một tháng tới, nhiệt độ trên cả nước ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C. Riêng tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, nhiệt độ có thể cao hơn 0,5-1 độ C. Nắng nóng tập trung trong khoảng thời kỳ 10-15 ngày đầu tháng và có thể kéo dài hơn ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Trong khi đó, lượng mưa tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng được dự báo cao hơn 5-15% so với cùng kỳ; Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến cao hơn 5-10%. Cả nước tiếp tục đề phòng các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá (tập trung nhiều hơn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ).

Biển Đông có nguy cơ hứng chịu 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong tháng 7

Cảnh báo, do tác động của nắng nóng, tập trung nhiều ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu vực dân cư, khu vực sản xuất do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng, đặc biệt ở khu vực miền trung.

Ngoài ra, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.