Cao Bằng: Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái?

Những ngày này, khắp cả cánh đồng ở các nhiều xã thuộc tỉnh Cao Bằng, cà chua đã chín đỏ rực và đến kỳ thu hoạch. Nhưng năm nay người nông dân tại đây không mặn mà thu hái gì, thậm chí một số nơi còn để mặc đấy. Vì sao có tình trạng này? Phóng sự, video, sau đây sẽ làm rõ.
Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái?

Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái?

Cao Bằng: Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái? - Ảnh 2.

Gia đình chị Trần Thị Liễu ở Nam Phong 2, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng , những ngày này thu hái cà chua chỉ để làm thức ăn cho gia súc và gia cầm. Mọi năm vào thời điểm này, gia đình chị Liễu đang có thu nhập tốt từ cây cà chua.

Cao Bằng: Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái? - Ảnh 3.

Với gia đình chị Liễu, còn có gà, vịt, ngan, ngỗng để chăm, nhiều gia đình khác không chăn nuôi đành để rơi rụng tự nhiên. Nhìn những cảnh đó không khỏi xót xa vì đã bỏ chi phí đầu tư, bỏ công sức chăm bón, hy vọng có được một mùa vụ bội thu.

Cao Bằng: Vì đâu cà chua chín đỏ rực cả cánh đồng nhưng nông dân không mặn mà thu hái? - Ảnh 4.

Mọi năm giá khoảng 25.000 đồng/kg cà chua, có những gia đình trồng nhiều cũng được vài chục triệu đồng/vụ, đây là một khoản thu nhập khá quan trọng của người nông dân. Nhưng năm nay, chỉ bán được từ 2.000 - 5.000 đồng/kg, thậm chí không có người mua.