HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH: Phản hồi mới nhất về việc Đài hóa thân hoàn vũ Hải Dương gây ô nhiễm

Phản hồi mới nhất từ các đơn vị chức năng về việc Đài hóa thân hoàn vũ Hải Dương gây ô nhiễm; Cá chết hàng loạt, nổi lềnh phềnh trên mặt Hồ Tây... là những phản ánh Hộp thư Nông Thôn Xanh nhận được từ độc giả trong tuần qua.

Phản hồi mới nhất về việc Đài hóa thân hoàn vũ Hải Dương gây ô nhiễm

Phản hồi mới nhất về việc Đài hóa thân hoàn vũ Hải Dương gây ô nhiễm

Trước những phản ánh của chương trình Nông Thôn Xanh – Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, UBND TP Hải Dương và đơn vị quản lý Nghĩa trang là Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương đã có những phản hồi mới nhất về việc Đài hóa thân hoạt động nhiều năm liền gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhất các thông tin trên trong mục Tiêu Điểm của chương trình Nông Thôn Xanh tuần này, được phát sóng vào sáng thứ 5, ngày 21/09/2023.

Xin mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Cá chết hàng loạt, nổi lềnh phềnh trên mặt Hồ Tây

Cá chết hàng loạt, nổi lềnh phềnh trên mặt Hồ Tây

Độc giả Phạm Hưng - Quận Tây Hồ, TP Hà Nội 

Những ngày qua, khu vực Hồ Tây đoạn đường Nguyễn Đình Thi – Trích Sài gần nhà tôi xảy ra hiện tượng cá chết nổi lềnh phềnh hàng loạt. Xác cá chết trôi dạt vào bờ kết hợp cùng rác thải tồn đọng bốc mùi hôi thối nồng nặc. Người dân chúng tôi khi di chuyển hoặc đi tập thể dục qua khu vực này phải bịt kín khẩu trang. Rất may mắn khi công ty Thoát nước Hà Nội đã kịp bố trí nhiều ca kíp để vớt cá chết, khiến tình trạng ô nhiễm đã phần nào thuyên giảm. 

Nhiều người dân cho rằng đây là cá do dân phóng sinh trong dịp Tháng Bảy Âm lịch. Mong chương trình Nông Thôn Xanh chia sẻ để người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tại Hồ Tây, hạn chế những rủi ro khi thả cá phóng sinh.

Ống xả thải lộ thiên xả thẳng bọt trắng xóa ra bờ biển Cát Hải

cat haiỐng xả thải lộ thiên xả thẳng bọt trắng xóa ra bờ biển Cát Hải

Độc giả Lê Chính - Huyện Cát Hải, TP Hải Phòng

Đã một thời gian, trên bãi ngao khu vực bến Gót, Cát Hải, TP Hải Phòng, tồn tại một đường ống xả thải nằm lộ thiên ngay trên bãi biển. Ống xả thải này thường xuyên xả bọt trắng xóa, đục ngầu ra thẳng bờ biển, bốc mùi hôi thối rất kinh khủng. 

Chúng tôi không biết được rằng ống xả thải này xuất phát từ phía các hộ dân hay đơn vị sản xuất nào, đã qua xử lý hay chưa, nhưng bằng cảm quan có thể thấy việc xả chất thải ra thằng bờ biển đã gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, đặc biệt là tại khu vực chăn thả đánh bắt của ngư dân. 

Mong chương trình Nông Thôn Xanh vào cuộc tìm hiểu kỹ nguyên nhân, phản ánh tới các cơ quan chức năng để giải quyết triệt để tình trạng này.

Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Đồng Tháp cùng nhau dọn sạch khuôn viên thành phố 

Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Đồng Tháp cùng nhau dọn sạch khuôn viên thành phố

Độc giả Thùy Trang - TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp 

Tuần vừa qua, các thành viên trong câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Đồng Tháp đã cùng tổ chức nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh tại khu vực Tượng đài tập kết của TP Cao Lãnh. Buổi dọn vệ sinh còn nhận được sự ủng hộ tham gia của rất nhiều người dân địa phương. Các thành viên trong câu lạc bộ dù có những khiếm khuyết trên cơ thể, ngay cả việc di chuyển đi lại bình thường cũng gặp khó khăn, nhưng ai cũng rất hăng hái, nhiệt tình tham gia dọn dẹp.

Chỉ trong một buổi sáng, khu vực Tượng đài tập kết đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Rất mong qua hành động này, chương trình Nông Thôn Xanh sẽ lan tỏa được thông điệp sống xanh, sống đẹp, sống có ý nghĩa tới khán giả yêu môi trường trên cả nước.

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào sáng thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. Chương trình Hộp thư Nông Thôn Xanh sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Facebook: Nông Thôn Xanh

Kênh Tiktok: Nông Thôn Xanh

Kênh Youtube: Nông Thôn Xanh