Chàng thanh niên khởi nghiệp thành công với số vốn 3 triệu đồng

Nỗ lực, mạnh dạn trong phát triển kinh tế, chàng trai trẻ Lường Văn Nhân, bản Hịa (Mường Lầm, Sông Mã, Sơn La) đã khởi nghiệp thành công từ vườn ươm cây giống

Clip: Chàng thanh niên khởi nghiệp thành công với số vốn 3 triệu đồng

Khởi nghiệp thành công với số vốn 3 triệu đồng

Có dịp ghé thăm vườn ươm cây giống của anh Lường Văn Nhân mới thấy hết niềm đam mê, sự kiên trì của chàng thanh niên này, cẩn thận cắt ghép từng chồi non, hướng dẫn tận tình cho các bạn thanh niên từng khâu cắt ghép, quy trình chăm sóc để cho ra những cây giống chất lượng nhất.

Bên cạnh việc phát triển vườn ươm, anh Lường Văn Nhân cũng tích cực tham gia các hoạt động phong trào do đoàn thanh niên tổ chức và với vai trò là người Bí thư Chi đoàn anh Nhân luôn đi đầu trong mọi phong trào, gương mẫu để các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn học tập làm theo.

Từ số vốn khởi nghiệp không nhiều và trải qua không ít lần thất bại song bằng sự kiên nhẫn và ham học hỏi, anh Lường Văn Nhân đã thành công từ mô hình vườn ươm cây giống và trong vườn ươm của anh luôn duy trì gần 1 vạn cây giống đủ các loại. Cũng từ vườn ươm cây giống này, hàng năm cho anh thu nhập ổn định gần 200 triệu, đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không mệt mỏi cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm của anh Nhân.