chuối tây

 • Huyện vùng cao Sơn La đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản

  Huyện vùng cao Sơn La đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản

  Huyện Mường La, tỉnh Sơn La có 5.800 ha cây ăn quả các loại, trong đó gần 4.000 ha đã cho thu hoạch, sản lượng quả tươi đạt trên 20.000 tấn/năm. Những ngày này, bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện đang tấp nập thu hái xoài, chuối để kịp bán cho thương lái.

 • Trồng chuối tây, người dân Mường Bú có thu nhập khá

  Trồng chuối tây, người dân Mường Bú có thu nhập khá

  Phù hợp với địa hình đồi núi, tốn ít công chăm sóc và tiền đầu tư ban đầu, giá cả ổn định, cây chuối tây đã và đang được nhiều người dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lựa chọn đưa vào sản xuất. Nhờ trồng chuối tây mà nhiều hộ dân trong xã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Ninh Bình: Trồng thứ chuối lạ, vác nặng lặc lè, “bán từ gốc đến ngọn”, một ông nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ/năm

  Ninh Bình: Trồng thứ chuối lạ, vác nặng lặc lè, “bán từ gốc đến ngọn”, một ông nông dân bỏ túi hơn nửa tỷ/năm

  Trồng chuối Thái Lan với tổng diện tích 4ha, mỗi năm thu về đều đặn từ 50-70 tấn quả, nhiều năm nay gia đình ông Trần Trung Tín (58 tuổi) ở xóm Giải Cờ, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) có thu nhập hơn nửa tỷ mỗi năm.

 • Chuối Yên Châu "chạy" vào nhà máy, nông dân bớt lo

  Chuối Yên Châu "chạy" vào nhà máy, nông dân bớt lo

  Yên Châu là vựa chuối lớn nhất tỉnh Sơn La. Thời gian gần đây, người trồng chuối nơi "chảo lửa" này vui mừng khôn xiết vì cây chuối đã có đầu ra ổn định khi một nhà máy chuyên sấy chuối mỗi năm "ngốn" cả 700 tấn chuối đã được xây dựng.

 • Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Trở về sau chiến tranh mang theo trong mình "vết thương không chảy máu" - chất độc da cam nhưng ông Nguyễn Văn Thùng ở thôn Lù Thẳm, xã Hoàng Việt huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã vượt lên số phận. Gia đình ông có diện tích và số lượng cây chuối nhiều "nhất nhì" của thôn Lù Thẳm, mỗi năm cho thu hàng trăm triệu.

 • “Nữ thủ lĩnh" kéo cả làng khấm khá nhờ...chuối tây

  “Nữ thủ lĩnh" kéo cả làng khấm khá nhờ...chuối tây

  Không chỉ đảm đương tốt vai trò chi hội trưởng chi hội nông dân của thôn, chị Phạm Thị Tươi (thôn Bản Bung, xã Dương Quang, TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) còn là một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, thu nhập hơn 200 triệu đồng từ trồng chuối, trồng mơ, đồng thời giúp nhiều hội viên, nông dân vượt khó vươn lên có cuộc sống khấm khá.

 • Kim Bình - xã “trăm triệu đồng” nhờ chuối tây

  Kim Bình - xã “trăm triệu đồng” nhờ chuối tây

  Chỉ bằng nghề trồng chuối tây, hàng trăm hộ dân ở xã Kim Bình (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) đã có thu nhập từ 100 triệu đồng/hộ trở lên. Chuối tây ở Kim Bình giờ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với số lượng và giá cả ổn định.

 • Chuối tây "leo" núi

  Chuối tây "leo" núi

  5 năm qua, diện tích chuối tây ở Tuyên Quang tăng cả nghìn ha, chủ yếu được trồng trên đồi, đem lại nguồn thu lớn cho nông dân.

 • Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Với địa hình miền núi, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) có lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi kết hợp. Đây là mô hình triển vọng và phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, nên mang lại lợi ích lớn.

 • 4 thực phẩm đơn giản giúp chống nhăn hiệu quả

  4 thực phẩm đơn giản giúp chống nhăn hiệu quả

  Dân Việt - Nếp nhăn là kẻ thù lớn của nhan sắc. Nhưng bằng những thực phẩm dể kiếm, dễ mua và cũng dễ chế biến, phụ nữ có thể tự tin ở làn da không nếp nhăn, mịn màng, tươi trẻ.