Clip: Lực lượng cứu hộ của Bộ Công an tìm kiếm 15 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngay sau khi đến địa điểm cứu nạn, cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ, 24 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng lên kế hoạch tỉ mỉ tìm kiếm những người mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Đoàn cứu nạn của Bộ Công an đang tìm 15 người bị vùi lấp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Báo Người lao động

Ngày 11/2, thông tin từ đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ quốc tế với 24 thành viên thuộc Bộ Công an qua Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào 7 giờ 30 phút ngày 11/2 (3 giờ 30 phút giờ Thổ Nhỹ Kỳ), phía đông nam quốc gia này có tuyết rơi dày, nền nhiệt chênh lệch hàng chục độ so với thời tiết ở Việt Nam.

Lúc này, Đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ quốc tế với 24 thành viên thuộc Bộ Công an đã tới TP Adıyaman (Thổ Nhĩ Kỳ). Trước đó, đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Adana trong chuyến bay xuất phát từ Istanbul.

Đại diện Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, (Bộ Công an) cho hay đoàn biệt phái mang theo 15 tấn thiết bị, do vậy sau khi đáp sân bay ở TP Adana, đoàn đã chia thành 2 nhóm, một nhóm chở thiết bị và nhóm còn lại đến hiện trường trước để nhận nhiệm vụ, khảo sát và lên phương án cứu nạn.

"Từ Adana đến nơi làm nhiệm vụ khoảng 300 km, dự kiến đi trong 6 tiếng nhưng do đường tuyết trơn nên đoàn phải mất 10 tiếng. Ở hiện trường cũng rất lạnh, nhiệt độ đang âm 6 độ C, cái lạnh rất khắc nghiệt, nếu bỏ găng tay ra là cứng luôn" - đại diện C07 chia sẻ

Đại diện Cục C07 cho biết thêm đoàn được giao nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ ở một ngôi nhà bị sập tại đường 531, Adıyaman Merkez, TP Adıyaman. Ngôi nhà này đổ sập đã vùi lấp 15 người. Khối lượng công việc rất nhiều."Đoàn đã khảo sát, lên phương án tỉ mỉ để tìm kiếm những người mắc kẹt. Dù đã 4 ngày nhưng đoàn vẫn hi vọng sẽ có người sống sót, cứu được họ" - đại diện C07 nói.

Tính đến sáng 11/2, số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên hơn 21.000. Số người chết trong trận động đất mạnh 7,8 độ hôm 6/2 và một số dư chấn mạnh ở cả hai quốc gia đã vượt qua con số thương vong trong trận động đất có cường độ tương tự, diễn ra năm 1999 ở tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 17.000 người thiệt mạng.