Hình ảnh lũ lụt dâng cao ở Quảng Nam khiến nhiều người chết và mất tích

Từ đêm ngày 9/10 đến sáng nay, 11/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn, mực nước trên các sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp bị ngập nước. Nước lũ đã làm 3 người chết và mất tích.

Hình ảnh lũ lụt dâng cao ở Quảng Nam khiến nhiều người chết và mất tích

Chiều qua (10/10), vào 18 giờ, khi phát hiện có một học sinh bị nước lũ cuốn trôi ở khu vực khối phố Đông Trà, phường Hòa Thuận, thì ông Đ.V.H. (SN 1968, trú khối phố Đông Trà) đã nhảy xuống nước tìm kiếm em học sinh này. Không may, ông H. đã bị nước lũ cuốn mất tích. Riêng em học sinh bị cuốn trôi thì may mắn được người dân tìm thấy, cứu sống.

Cùng ngày, lãnh đạo xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, vào khoảng 18 giờ ngày 10/11, cô giáo L.T.M.L. (thôn Trung Lương, xã Tam Mỹ Tây) trên đường đi từ nhà riêng đến nhà mẹ ruột thì bất ngờ bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi. Lúc đi cô L. có chở con gái trên xe máy, rất may khi bị nước cuốn trôi, người dân đã kịp thời cứu được con gái của cô L.

Còn cô L. cũng được lực lượng cứu hộ và người dân tích cực dùng ghe tìm kiếm, sau đó đã vớt được thi thể nạn nhân.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, vào khoảng 16h00 ngày 9/10, tại khu vực sông nước Na, địa phận giáp ranh xã Trà Cang với xã Trà Nam, đã xảy ra vụ việc bị nước cuốn trôi 2 người bị mất tích, gồm Hồ Văn Tiến (Keo, SN 1985, trú tại làng Long Cheng, Thôn 1, xã Trà Cang) và Hồ Thị Dâu (SN 1994, trú tại làng Tak Leng, Thôn 1, xã Trà Cang).