Giá cam sành Vĩnh Long giảm sâu, Hội Nông dân vào cuộc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Trước tình hình ùn ứ cam sành tại Vĩnh Long, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ tiêu thụ, tìm đầu ra cho sản lượng cam sành đang còn tồn đọng và sắp thu hoạch.

Giá cam sành Vĩnh Long liên tục giảm giảm sâu, người nông dân than trời vì lỗ nặng

Từ sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đến nay giá Cam Sành trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long có chiều hướng đi xuống, trong khi sản lượng Cam Sành đến thời vụ thu hoạch đến hết tháng 3/2023 ước khoảng 60.000 tấn. Trong khi đó, giá thu mua tại vườn cam với giá giao động từ 1,500 đồng/kg – 4000 đồng/kg tuỳ loại , từ đó dẫn đến tình trạng ùn ứ lượng Cam Sành trong người dân còn nhiều, nếu bán không được thì đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. 

Video: Giá cam sành Vĩnh Long giảm sâu, Hội Nông dân vào cuộc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Trước tình hình trên, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ tiêu thụ, tìm đầu ra cho sản lượng cam sành đang còn tồn đọng và sắp thu hoạch. Hỗ trợ đưa sản phẩm cam sành bán trên các sàn thương mại điện tử của các sở, ngành trong tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo người dân có cam tới đợt thu hoạch thì không nên neo lại. Bởi việc làm này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, tuổi thọ của cây cam sành và gây tồn đọng sản lượng cục bộ, làm ảnh hưởng đến giá cả đầu ra sản phẩm.

Về lâu dài, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long lưu ý người dân không nên tiếp tục mở rộng diện tích trồng cam sành. Nên tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã và áp dụng các quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất tốt để kết nối tìm đầu ra ổn định.

Để hạn chế chi phí sản xuất cũng như để cây cam sống lâu, người dân nên ưu tiên sử dụng phân hữu cơ, giảm lượng phân bón hoá học...