NÔNG THÔN XANH: Những người phụ nữ “diệt rác”, xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học được chế tạo tại nhà

Tự mày mò và chế biến một loại chế phẩm sinh học, những người phụ nữ ở xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội, đã xây dựng được mô hình xử lý rác thải hữu cơ cho đông đảo người dân trong thôn. Và từ đó, khiến rác trở thành nguồn tài nguyên hữu ích, góp phần xây dựng môi trường nông thôn ngày một xanh - sạch - đẹp.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

"Nông dân cả nước khẩn trương chủ động phòng chống thiên tai trước mùa mưa lũ; bụi đỏ tại Đồng Nai ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa màng..." là những nội dung chính trong Bản tin Nông Thôn Xanh.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

TIÊU ĐIỂM NÔNG THÔN XANH

Những người phụ nữ "diệt rác", xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học được chế tạo tại nhà

Từ năm 2021-2022, tại thôn Đường 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chi hội phụ nữ thôn kết hợp với các hộ dân trong vùng, đã thử nghiệm, áp dụng mô hình xử lý rác tại nhà bằng chế phẩm sinh học . Vào tháng 12/2022, Ban chỉ đạo xây dựng chương trình nông thôn mới nâng cao của thành phố Hà Nội đã kiểm tra, đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của người dân thôn Đường 2, xã Phù Lỗ trong công cuộc bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.

Những người phụ nữ "diệt rác", xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học được chế tạo tại nhà

Chế phẩm sinh học IMO4 có tính ứng dụng và hiệu quả sử dụng cao. Dễ thấy nhất, khi rắc đều chế phẩm lên rác hữu cơ, đã giảm thiểu tối đa mùi hôi thối, giúp rác phân huỷ và có thể tái sử dụng với nhiều mục đích. Từ những thành công ban đầu của chế phẩm sinh học IMO4, các hội viên hội phụ nữ còn mày mò tự nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường, có thể ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của bà con như nước rửa chén, dầu gội đầu, nước rửa tay…

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

Thực hiện: Hiếu Anh - Thuỳ Linh - Lê Phúc

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào lúc 9h00 thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Facebook: Nông Thôn Xanh

Kênh Tiktok: Nông Thôn Xanh

Kênh Youtube: Nông Thôn Xanh